Bắn quá giỏi, phân biệt trong game và những hành động khiến người chơi bị khóa tài khoản một cách đầy ức chế

GameK -
Với những hành động như vậy thì bị xóa tài khoản game cũng đúng thôi.

Không phải tất cả mọi game thủ đều có cách chơi giống nhau, và không phải người chơi nào cũng tuân thủ mọi quy định khi tham gia vào trò chơi. Ai trong chúng ta nếu đã chơi game online đều từng bị hoặc chứng kiến việc bị khóa tài khoản. Một ngày đẹp trời, bạn login vào game và thấy một dòng thông báo đập vào giữa màn hình, đó là cái giá phải trả cho sự gian lận của bạn.

Nhưng đôi khi việc khóa acc một ai đó không thực sự công bằng, thậm chí lỗi sai trong một số trường hợp lại không thuộc về người chơi. Đã có những lệnh cấm được ban ra thật kỳ lạ như những trường hợp sau đây.

Nhân vật của hacker Guild Wars 2 bị lột đồ và hành quyết

Sau khi nhận được nhiều thư phàn nàn về việc có một Hacker đang gây rối với nhiều người, các nhà phát triền Arenanet của Guild Wars 2 đã đưa ra một cách xử lý không những gây ngạc nhiên mà còn đem đến vô vàn những tranh cãi trong cộng đồng người chơi Guild Wars 2 .

Trưởng nhóm bảo mật của Guild Wars 2 sau khi kiểm soát nhân vật của hacker này đã điều khiển nó lột sạch quần áo rồi đến một vách đá, sau khi vẫy tay chào tạm biệt cộng đồng Guild Wars 2, nhân vật xấu số nhảy xuống vực sâu, kết thúc quá trình hành quyết mang đậm tính sỉ nhục đến từ Arenanet.

Một số người chơi Guild Wars 2 cho rằng lệnh cấm là phù hợp, nhưng cách thực hiện nó có một chút gì đó khá lộn xộn. Một số người chơi thì lại chỉ trích hành động của Arenanet khi cho rằng biện pháp này giống như một trò đùa và lạm quyền của những người làm bảo mật.

Quấy rối đồng tính dẫn đến nhiều lệnh cấm Fallout 76

Ba người chơi Fallout 76 đã bị cấm khi họ quấy rối và giết chết nhân vật của một người chơi khác trong khi gào thét những lời nói mang tính chất quấy rối đồng tính. Ban đầu những game thủ này chỉ bị cấm 3 ngày, và họ hứa sẽ không bao giờ nói lại những câu từ gây khó chịu như thế nữa. Nhưng sau khi Bethesda điều tra vụ việc, một quyết định cấm chơi vĩnh viễn với những tài khoản này chính thức được đưa ra.

Khi nói chuyện với Eurogamer, NathanTheHicc, kẻ tấn công và sau đó đăng tải đoạn video clip này lên kênh Youtue của mình cho biết hắn ta không hề hối hận về hành động này. Nathan thậm chí còn nói thêm " chúng tôi cảm thấy sẽ rất vui nếu xúc phạm họ bằng cách nào đó" rồi sau đó khẳng định "Tôi sẽ không xin lỗi khi có cơ hội."

Toàn bộ sự việc này cho thấy Fallout 76 rất cần một số hệ thống báo cáo chuyên dụng. Như nạn nhân của vụ tấn công đã đề cập , "Báo cáo trong trò chơi là cần thiết. Đơn giản, việc chặn ai đó chỉ là biện pháp tạm thời, nhưng không ngăn chặn triệt để, nó sẽ tiếp tục có lần sau và với nhiều người khác."

Bị cấm vì chơi quá giỏi trong Battlefield 1

Như Kotaku giải thích, FairFight là một hệ thống được sử dụng cho các trò chơi trong sê-ri Battlefield, hệ thống này có nhiệm vụ giám sát dựa trên thống kê, nếu có bất kỳ một điều gì vượt ngoài khả năng của FairFight có thể thống kê được, nó sẽ đặt nghi vấn hack.

Điều này trên lý thuyết thì nghe chừng rất đáng tin cậy, tuy nhiên đã có nhiều người chơi Battlefield 1 đã báo cáo những trường hợp bị cấm không chính xác. Kotaku đề cập đến Spartan LovesLight, một người chơi Battlefield 1 bị cấm sau khi đã giết đến 202 mạng mà chỉ chết có 8 lần trong một trận đấu trực tuyến. Nói cách khác thì anh ta đã bị cấm vì chơi quá giỏi, và điều này vượt ngoài khả năng thống kê của FairFight.

Ngoài trường hợp của Spartan LovesLight, đã có nhiều trường hợp khác mà các game thủ của Battlefield 1 đã phàn nàn về việc nhưng lệnh cấm được đưa ra với lý do không rõ ràng, một số trường hợp thậm chí đã báo cáo với bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng game những vẫn không được bỏ lệnh cấm. Hy vọng những nhà phát triển Battlefield sẽ làm tốt hơn trong tương lai để những người chơi không phải lo lắng về việc mình chơi quá giỏi.

Theo GameK