Bạn có muốn thấy phiên bản Remaster HD của Xenosaga chứ?

T.B -
(GameSao) - Đối với nhiều game thủ gạo cội mà nói, series Xenosaga được đánh giá là một tựa game nhập vai rất đáng để chơi.

Một thập kỷ trôi qua kể từ khi phiên bản cuối cùng của series game nhập vai Xenosaga được phát hành, và Katsuhiro Harada của Bandai Namco đã nhận được rất nhiều lời yêu cầu về việc thực hiện một bản Xenosaga HD Collection kể từ đó. Thực tế thì ông vẫn chưa thể chắc chắn được việc đó, do vậy, ông đã khuyến khích người hâm mộ cùng nhau lên tiếng để có thể mang đến một phép màu nào đó.

Katsuhiro Harada.

Harada - được biết đến với tư cách là nhà sản xuất của series Tekken nổi tiếng và Xenosaga - đã gửi một thông điệp đến cộng đồng hâm mộ Xenosaga thông qua Twitter của mình, và ông muốn cộng đồng biết rằng việc sẽ có một bản remaster HD của Xenosaga hay không sẽ cần đến sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người. Harada viết:

"Đã được một khoảng thời gian khá dài kể từ khi Xenosaga được phát hành. Nó thực sự đã mang lại những kỉ niệm đẹp với chúng tôi với quãng thời gian phát triển game, tất cả mọi người đã cùng nhau nỗ lực cả ngày lẫn đêm để hoàn thiện Tekken và Xenosaga khi đó."

Harada cho biết việc tựa game nhập vai Project X Zone (một trò chơi 3DS pha trận các nhân vật từ các tựa game nổi tiếng, trong đó có Xenosaga của Monolith Soft) khiến ông nhìn nhận nghiêm túc hơn về việc có nên thực hiện Xenosaga HD remastered hay không. Ông nói:

"Vào thời điểm trước đây, tôi đã không thể tìm thấy một thị trường có quy mô cần thiết để có thể chi trả cho các khoản phí phát triển các phiên bản remaster HD".

Ông thừa nhận rằng mình đã từng có giai đoạn "chây lười", thế nhưng điều ông cần bây giờ chính là sự lên tiếng của cộng đồng hâm mộ. Bằng cách này, các nhà phát hành có thể thấy được tiềm năng phát triển của tựa game "một thời" này và đầu tư vào việc phát triển phiên bản HD. Sẽ cần có một số lượng người ủng hộ khá lớn, và trên hết đó phải là những người thực sự có nguyện vọng được trải nghiệm, chứ không phải là kiểu hứa hẹn suông "tôi sẽ mua hẳn 100 bản", các công ty hầu hết đều không tin vào điều đó.

"Điều mà tôi cần chính là nguyện vọng của rất nhiều người hâm mộ, chứ không phải chỉ một người nhưng lại bày tỏ nhiều ý kiến. Và biết đâu, một phép lạ sẽ xảy ra nếu hàng chục nghìn người chơi cùng có chung lý tưởng giống nhau..."

Ngoài việc Tekken 7 mới được công bố gần đây, Harada cũng đang làm việc với Pokken Tournament, trò chơi chiến đấu với các nhân vật trong game là Pokemon. Trong khi đó, hãng phát triển Monolith của Xenosaga thì đang bận bịu với việc phát triển Xenoblade Chronicles X trên Wii U.

Nếu bạn là người đã từng chơi qua tựa game nhập vai cổ điển này và có hứng thú với một bản remastered HD, hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây.

T.B