Ba lần lỡ hẹn, bom tấn cao bồi viễn tây Red Dead Redemption 2 đã có ngày ra mắt chính thức: 26/10/2018

GameK -
Và dĩ nhiên vẫn chưa có bất kỳ thông tin gì về phiên bản dành cho PC của Red Dead Redemption 2

Vào tháng 09/2017, trong một sự kiện do Rockstar tổ chức, ngoài việc công bố chính thức đoạn trailer cùng thời điểm ra mắt của Red Dead Redemption 2 sẽ vào mùa xuân 2018 tới, thì một chi tiết cực kỳ quan trọng đã được Rockstar xác nhận: Nhân vật chính của tựa game này sẽ không phải John Marston huyền thoại nữa, mà là một thành viên khác của nhóm tội phạm khét tiếng Dutch's Gang một thời: Arthur Morgan.

Tuy nhiên nếu như tựa game này đã phải trì hoãn ngày ra mắt chính thức tới 2 lần, một lần dời xuống từ tháng 03 xuống tháng 10/2017, lần thứ 2 là dời sang mùa xuân 2018, thì chỉ ít phút trước đây, Rockstar Games đã công bố ngày ra mắt chính thức mới của Red Dead Redemption 2, siêu phẩm nhập vai hành động lấy đề tài cao bồi miền viễn Tây nước Mỹ, đó là 26/10/2018.

Những lời xin lỗi game thủ của Rockstar khá ngắn gọn súc tích: "Chúng tôi từng kỳ vọng sẽ đem tựa game đến với các bạn sớm hơn, nhưng hóa ra chúng tôi lại rất cần thời gian để tút lại tựa game này. Chúng tôi thành thật cảm ơn các bạn vì sư kiên nhẫn của mình và khi các bạn thưởng thức tựa game, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ thấy khoảng thời gian chờ đợi là hoàn toàn xứng đáng."

Cùng với đó, Rockstar lại một lần nữa xoa dịu cộng đồng game thủ với những bức hình screenshot đẹp như mơ của tựa game đang được cả triệu người chờ đợi:

Bất chấp việc đoạn trailer ấn tượng và cuốn hút đến đâu, nó vẫn để lại một nỗi buồn trong tâm khảm những game thủ PC: Hiện tại Red Dead Redemption 2 vẫn chưa được công bố phiên bản trên máy tính mà mới chỉ có trên PS4 và Xbox One mà thôi. Giống hệt như phần 1, nhiều khả năng game thủ sẽ chỉ có một cách duy nhất để thưởng thức siêu phẩm sắp ra mắt vào cuối năm 2018 này: Mua máy chơi game mới và quên chiếc PC đi, cho dù nó mạnh cỡ nào đi chăng nữa.

Bên cạnh những mục chơi truyền thống, Rockstar mang cả thế giới vào Red Dead Redemption 2 với phong cách free roaming. Các game thủ sẽ được hòa mình vào miền Viễn Tây đầy nắng gió, cát bụi và tệ nạn trong trò chơi. Theo đó, Red Dead Redemption 2 cho phép người chơi tương tác với nhau như một trò chơi nhập vai trực tuyến truyền thống. Các game thủ sẽ được làm bất kỳ những gì mình thích, từ kết giao bạn bè, thành lập bang hội, chiến đấu hay thu thập điểm kinh nghiệm.

Theo GameK