Auto Chess sẽ có mặt trên Switch và PS4 vào năm sau, voice chat cùng mode 4v4 đã sẵn sàng

ABC -
(GameSao.vn) – Auto Chess sắp gia nhập vào danh sách các tựa game hỗ trợ chơi đa nền tảng mobile, PC và console.

Auto Chess - tựa game khơi mào cuộc chạy đua thể loại autobattler lấy cảm hứng từ Dota Auto Chess – đang trên đường đến với Nintendo Switch và PlayStation 4 vào năm sau.

Loring Lee, CEO của Dragonest, đã tổ chức một buổi gặp mặt tại Tokyo, Nhật Bản vào cuối tuần qua để cho biết đội ngũ phát triển “muốn các tựa game được phát hành trong năm 2020 đều có trên hệ máy console.

Ông Lee có buổi trao đổi với các game thủ Auto Chess tại Tokyo

Nó cũng đi kèm với một loạt các tính năng cùng nội dung mới trong tương lai, theo Gematsu đưa tin.

Drodo Studio là đơn vị sáng tạo ra Dota Auto Chess – bản mod nổi tiếng nhất của Dota 2, sử dụng tất cả những hình mẫu hero và item có sẵn trong game. Kể từ đó, Drodo đã kết hợp với Dragonest để tạo ra một tựa game Auto Chess độc lập, kế thừa thành công của bản gốc với phong cách thiết kế hoàn toàn khác biệt.

Auto Chess đã có trên mobile từ tháng 6 vừa qua và đang được thử nghiệm hạn chế trên PC thông qua Epic Games Store.

Tại Việt Nam, VNG cũng đã phát hành độc quyền Auto Chess với tên gọi Auto Chess VN từ ngày 16/8 và đã vượt mốc 300,000 người chơi sau 10 ngày ra mắt.

Buổi họp báo giới thiệu Auto Chess VN được tổ chức tại TP.HCM vào cuối tháng 8

Bản update mới nhất dành cho phiên bản mobile của Auto Chess sẽ được tung ra vào tháng này, đem tới chế độ khán giả và giọng lồng tiếng Nhật giúp đẩy mạnh tầm ảnh hưởng tại thị trường này.

Việc Dragonest giới thiệu phiên bản Auto Chess dành cho nền tảng console cũng là một chiến lược để thâm nhập vào các thị trường mới, tìm kiếm khách hàng trong một tệp người chơi vốn đã quá đông đảo ở cả hai hệ máy Switch lẫn PS4.

Trong khi Dota UnderlordsTeamfight Tactics đang phổ biến hơn trên PC, Auto Chess muốn làm gì đó khác biệt.

Ngoài ra, ông Lee cũng tiết lộ một vài tính năng đang được đội ngũ phát triển quan tâm đến, một vài trong số đó có thể sẽ được giới thiệu trong năm nay bao gồm:

  • Tùy chọn voice chat in-game
  • Chế độ chơi 4vs4
  • Tính năng giải đấu với lobby chứa được từ 32-64 người chơi dựa vào mức rank của họ
  • Tính năng xem lại trận đấu (replay)

Có vẻ như Drodo đang nỗ lực cải tiến và tinh chỉnh trò chơi để nâng tầm trải nghiệm game. Fan hâm mộ của Auto Chess đang kỳ vọng rất nhiều vào tương lai của tựa game chưa tròn nửa năm tuổi, đặc biệt hơn khi nó hỗ trợ chơi đa nền tảng mobile, PC và console.

ABC (Theo Dot Esports)