Ăn cắp và sát hại nạn nhân rồi đào tẩu, kẻ thủ ác vẫn bị cảnh sát "tóm cổ" ngay sau đó chỉ vì trót chơi game bằng máy trộm được

GameK -
Giờ thì còn ai dám bảo game là vô bổ, tới Nintendo Switch còn thành công cụ phá án cơ mà.

Những năm về trước, game vẫn bị cho là một thứ gì đó vô bổ và bị gắn cái mác với rất nhiều điều tiêu cực. Cũng vào lúc ấy, những vụ việc tiêu cực như nghiện game, bỏ học chơi game và còn nhiều những điều nữa đã khiến cho làng game thế giới phải nhận được nhiều ánh nhìn không mấy thiện cảm từ xã hội. Tuy nhiên, theo thời gian, khi mà eSports phát triển và được nhìn nhận đúng cách, quan điểm của nhiều người về game cũng đã khác, khi đây không còn đơn thuần là những trò chơi giải trí, mà thay vào đó còn là miếng bánh màu mỡ, là nền công nghiệp trị giá cả tỷ đô và đang có dấu hiệu phát triển hơn bao giờ hết. Và mới đây thôi, game, hay cụ thể hơn là máy chơi game còn tình cờ đã trở thành công cụ phá án của cảnh sát Mỹ.

Giáo sư Wiser và hiện trường vụ án mạng

Cụ thể, vào ngày 20/11 vừa qua, nhiều người đã hốt hoảng khi tìm thấy xác của Matthew Wiser, một giáo sư 39 tuổi thuộc trường đại học Nam Alabama. Được biết, ông đã qua đời ngay tại nhà riêng trên đường Gaillard, thành phố Mobile, Mỹ. Dựa theo những thông tin thu được từ hiện trường vụ án, cảnh sát khẳng định rằng đây là một vụ trộm có chủ đích, và giáo sư Wiser xấu số đã bị sát hại bởi những tên trộm dã man.

Bọn trộm dường như rất tinh vi, khi không để lại bất kỳ dấu vết gì hỗ trợ quá trình điều tra. Thế nhưng, chúng vẫn mắc một sai lầm sơ đẳng, đó là trộm đi chiếc máy chơi game Nintendo Switch của nạn nhân, và nó cũng là manh mối quan trọng để cảnh sát có thể lần ra hung thủ. Chỉ với việc truy tìm các hoạt động trực tuyến của chiếc máy chơi game này, cảnh sát đã lần theo dấu vết và tìm được hai kẻ tình nghi là Tiquez Timmons cũng như Derric Scott. Cả hai tên đều mới chỉ tròn 20 tuổi. Mọi thứ có lẽ sẽ khó khăn và mất thời gian hơn nhiều, nếu như bọn chúng không ăn trộm, hoặc thậm chí là có lấy nhưng không sờ tới chiếc Nintendo Switch. Nhưng có lẽ ở vào cái độ tuổi vẫn còn quá trẻ ấy, cả hai đều không thông minh tới mức nhận ra vấn đề nằm ở chính chiếc máy chơi game mà chúng lấy của nạn nhân.

Chân dung của hai kẻ thủ ác

Trong quá trình thẩm tra, Timmons đã khai báo và thừa nhận rằng mình đã lái xe và thả đồng phạm Derric Scott xuống nhà vị giáo sư Wiser xấu số sau đó đón đồng phạm ngay khi xong việc. Còn Scott chính là kẻ đã bắn chết vị giáo sư. Cả hai đều không có bất cứ mối quan hệ nào với nạn nhân, nên đây được nhận định như một vụ trộm ngẫu nhiên, và giáo sự Wiser chỉ là nạn nhân xấu số vô tình bị trúng ngắm tới mà thôi.

Công lớn thuộc về chiếc máy Nintendo Switch

Thế mới thấy, Nintendo Switch giúp ích như thế nào trong việc phá án và hỗ trợ cảnh sát. Giờ thì còn ai dám bảo game là vô bổ, cũng như những chiếc máy chơi game chỉ tổ tốn tiền và lãng phí thời gian nữa nào.

Theo GameK