Age of Empire được làm lại với định dạng 4K, ra mắt năm nay

None -
(GameSao.vn) - Age of Empires: Definitive Edition vẫn sẽ giữ nguyên cái “chất” của phiên bản gốc nhưng được tùy biến để hợp thời hơn.

Microsoft đang tiến hành làm lại phiên bản gốc của AoE (hay còn được gọi là Đế Chế tại Việt Nam) với tên gọi là Definitive Edition, nâng cấp đồ họa 4K và cải thiện gameplay, công ty này thông báo trong sự kiện E3 2017 ngày hôm qua (12/6).

Chúng tôi đã làm mới mọi chi tiết”, Giám đốc sáng tạo của Microsoft Studios, ông Adam Isgreen nói. AoE ra mắt lần đầu năm 1997, tức là thương hiệu này đã bước sang tuổi 20.

So sánh hai phiên bản AoE 1997 và 2007

Microsoft đang nâng cấp trò chơi trong năm 2017 với một giao diện hiện đại và lối chơi được tinh chỉnh. Ông Isgreen bổ sung: “Chúng tôi đã hòa âm và ghi lại toàn bộ nhạc nền của trò chơi” bằng một giàn giao hưởng thính phòng. Thêm vào đó, chế độ chơi đôi – multiplayer – sẽ có sẵn trên Xbox Live.

Microsoft trước đó cũng đã giới thiệu hai phiên bản làm lại là AoE 2 (1999) và AoE 2 HD (2013). Forgotten Empires, studio phát triển AoE 2 HD, cũng là đơn vị chịu trách nhiệm hoàn thiện Definitive Edition.

Microsoft nhấn mạnh, lối chơi của phiên bản gốc sẽ được cải tiến trong Definitive Edition

AoE: Definitive Edition sẽ xuất hiện trên PC vào cuối năm nay. Các bên quan tâm có thể đăng ký trải nghiệm multiplayer beta ngay bây giờ thông qua trang chủ ageofempires.com.

Isgreen cũng cho biết, thông tin của AoE: Definitive Edition sẽ tiếp tục được hé lộ tại sự kiện Gamescom vào tháng 8 tới đây – để đánh dấu kỷ niệm 20 năm tuổi của tựa game.

None (Theo Polygon)