7 series game nổi tiếng đang cần 'tạm nghỉ'

-
(GameSao) - Liên tục các phiên bản game ra mắt hàng năm dường như là quá sức đối với bất kì series nào, dù có nổi tiếng đến đâu.

Tất cả mọi người đều có lúc cần tạm dừng công việc, tận hưởng những kì nghỉ rồi quay lại làm việc với một sức sống mới. Không chỉ có người mới cần nghỉ ngơi, một số tựa game lớn cũng thực sự cần tạm dừng việc liên tục phát hành bản mới.

7. Resident Evil

Dòng game Resident Evil luôn có một cốt truyện đan xen sự phản bội và những âm mưu của chính phủ hay tập đoàn lớn. Nhưng trong Resident Evil 6, cốt truyện xoay theo hướng ngày tận thế, và người chơi thật sự bị ngộp bởi những tình tiết như người nhân bản, mất trí nhớ, tổng thống bị sát hại, các dạng quái đột biến mới...

Những thứ trên cũng không hẳn là tệ, nhưng một loạt bất ngờ dồn dập có thể khiến người chơi ngán ngẩm. Đó cũng là lý do nhiều người mong chờ Resident Evil Revelations 2 với cốt truyện riêng và những nhân vật chưa được khai thác nhiều. Nếu Resident Evil nghỉ ngơi một vài năm và quay lại bằng một bản reboot, chắc hẳn fan sẽ lại hào hứng với những gương mặt quen thuộc.

6. Super Mario

Có một thời ai cũng hào hứng với mọi tựa game có chữ “Mario”. Dù có ghét game đua xe hay đánh tennis, mọi game Mario đều hứa hẹn sự thú vị, thân thiện và thử thách dưới bàn tay nào nhặn của Nintendo.

Hiện nay, chúng ta có thể biết chắc mọi game Mario đều có... Mario trong đó, ngoài ra có thể còn Luigi, Peach hay Bowser nữa. Với một loạt tựa game như Tennis, Golf, Party, Maker, Kart, Olympic Games, New Super Marios Bros... Nintendo đã tạo ra những sản phẩm ăn liền như cà phê Starbuck. Chưa quá muộn để Nintendo tạm dừng lại để giữ gìn sự vĩ đại của Mario.

5. Pokemon

Không khó để nhận ra từ 2009 tới nay mỗi năm đều có ít nhất một phiên bản game Pokemon ra mắt. Đó là những Platinum, Heart Gold/ Soul Silver, Black/ White, Black/ White version 2, X/Y, Omega Ruby/ Alpha Sapphire. 11 hoặc 6 tựa game tùy theo cách đếm, quá nhiều kể cả với fan cuồng.

Thế giới Pokemon rộng lớn với vô số quái vật, huấn luyện viên và thị trấn để khám phá từng thực sự gây choáng ngợp. Những thứ đó hiện vẫn còn, nhưng sự choáng ngợp thì không. Một trong những điểm nhấn chính của Pokemon Ruby/Alpha Sapphire là người chơi có thể cho Pikachu... mặc váy hồng. Tuy dễ thương thật đấy, nhưng với những tiến bộ công nghệ sau 15 năm, người chơi xứng đáng nhận được một thứ mới mẻ thay vì xào đi xào lại những yếu tố cũ. Một lần nữa, cách duy nhất để cứu vãn dòng game là tạm ngừng phát hành vài năm.

4. Battlefield

Battlefield một thời từng là một trải nghiệm đầy tự do lẫn điên rồ so với đối thủ Call of Duty. Những yếu tố làm nên game vẫn còn, nhưng trải nghiệm của người chơi thì đã bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những lỗi trong phần chơi online của Battlefield 4.

Battlefield Hardline ra mắt trong thời điểm không thích hợp cho lắm; game khai thác đề tài cảnh sát phá luật để thực thi công lý trong lúc nhiều vụ lùm xùm với lực lượng an ninh vừa diễn ra. EA và Visceral không cần thiết phải hủy tựa game này, nhưng có lẽ họ nên kéo giãn tần suất phát hành lại một chút.

3. Call of Duty

Từ ngày đầu tiên của thế hệ console trước với Call of Duty 2 là game mở đầu cho Xbox 360, không quá 12 tháng lại có một game Call of Duty mới. Thành thật mà nói việc dừng phát hành có thể gây shock, những cậu bé gắn bó với game từ thời tiểu học giờ đã tốt nghiệp cấp 3, và không kì nghỉ lễ nào chúng thiếu game Call of Duty mới.

Nhưng không có gì là mãi mãi, doanh số Call of Duty đã bắt đầu giảm và gần đây Activison cũng khá im ắng về doanh thu của tựa game. Khá đáng tiếc vì theo một số review Call of Duty: Advanced Warfare, game còn khá nhiều tiềm năng. Đây là lúc Call of Duty cần đi chậm lại để tránh vấp ngã.

2. Sonic

Khó có thể kể hết những sai lầm mà chú nhím xanh đã vấp phải. Tuy vậy nếu có đủ thời gian, Sonic vẫn có thể quay lại với phong độ trước kia. Vấn đề là không bao giờ có đủ thời gian, từ 2001 đến nay ít nhất cứ 2 năm lại có một game Sonic mới, từ Adventure Battles tới Secret Rings, Werehog, Colors, Lost Worlds và Booms.

Chú nhím thần tốc thật sự đã kiệt sức và cần dừng lại nghỉ ngơi. Hãy cho Sonic Team một vài năm để họ có thể quay lại làm bất ngờ người hâm mộ.

1. Assassin’s Creed

Không thể phủ nhận năng lực của Ubisoft khi có thể phát hành định kì một dòng game dường như không thể phát hành định kì. Game bắn súng và thể thao có thể thiết kế dễ dàng trên những khuôn mẫu có sẵn, nhưng ra mắt hàng năm tựa game thế giới mở với những thành phố khổng lồ, cốt truyện phức tạp là việc hoàn toàn khác. Thật không may, một Assassin’s Creed Unity đầy rẫy bug cho thấy đã đến lúc cần thay đổi.

Assassin’s Creed đã trở thành một trong những con bài chính của Ubisoft, nhưng kèm theo đó là những lo ngại về số phận dòng game. Ý tưởng của game thật sự tuyệt vời, và đến giờ chúng ta vẫn hào hứng khám phá những đô thị cổ kính, nói chuyện hay ám sát những nhân vật lịch sử nổi tiếng. Tuy nhiên bất kể ý tưởng hay đội ngũ phát triển tốt tới đâu, cũng có lúc cần một chút thời gian để tạm nghỉ. Hy vọng Ubisoft sẽ không vắt kiệt dòng game này.

Theo Tri Thức Trẻ