6 khoảnh khắc rừng rợn khiến hội game thủ sợ ma phải đóng bỉm luôn và ngay

GameK -
Thế giới game không phải lúc nào cũng ngây thơ và mộng mơ đâu, nó còn có nhiều điều thần bí và đáng sợ lắm đấy.

1. Thủy quái Kraken của Assassin's Creed II

Dòng game Assassin's Creed vốn được biết đến với việc làm khá sát lịch sử, thế nên bỗng dưng từ đâu mọc ra một con thủy quái thì đúng là một điều bất ngờ và kỳ lạ. Càng thú vị hơn nữa, con quái vật này còn gây bất ngờ với giới game thủ hơn nữa khi nó xuất hiện ở nơi nó không thông về. 

Để gặp được con quái vật này, người chơi sẽ ra giải đố ở một lăng mộ, sau đó thì con quái vật Kraken nổi tiếng sẽ xuất hiện. Vấn đề là chẳng hiểu sao một con quái vật ngoài biển lại bất thình lình xuất hiện ở thời Phục Hưng? 

Ngoài ra, bạn sẽ còn gặp lại nó một lần trong Ass Creed 4, một tựa game cướp biển nên có vẻ hợp lý hơn. Và quả thực nó cũng đáng sợ hơn rất nhiều khi đặt ở đúng bối cảnh.

2. Bóng ma trong GTA V

Game thủ GTA sẽ không xa lạ gì với những bí ẩn không thể lý giải trong game, khiến các game thủ còn tò mò rằng, liệu chúng có phải do nhà phát hành Rockstar làm càng lúc càng nhiều thứ kỳ bí hay không. 

Trong GTA V, bạn có thể theo đuổi một vụ giết người với các manh mối bằng chứng vô cùng điên rồ. Vụ án liên quan tới một người phụ nữ có tên Jolene Cranley-Evans, có một người chồng là diễn viên đóng thế có tên John "Jock" Cranley. Cô vợ Jolene đã bị giết bởi người chồng, và nếu bạn tìm tới địa điểm xảy ra vụ án, bạn sẽ tìm thấy hồn ma của... Jolene.

3. Thông báo bí ẩn trên hệ máy Xbox

Nếu bạn để cho chiếc máy Xbox ở màn hình chờ đủ lâu, nó sẽ xuất hiện một đoạn thông báo âm thanh kỳ dị. Đã có những game thủ đi tìm xem âm thanh này từ đâu, và kết quả chính là đoạn giao tiếp giữa tàu vũ trụ Apollo và NASA. Không rõ đoạn giao tiếp này nói về điều gì, nhưng tốt nhất là không tìm kết quả thì hơn.

4. Con ma bí ẩn trong Hitman

Trọng nhiệm vụ Traditions of the Trade, người chơi có thể đi tới một số khu vực đóng của khách sạn. Tại một trong số những căn phòng đó, nếu bạn nhìn vào khoảng không đủ lâu, con ma sẽ ngay lập tức hiện lên trước mắt đặc vụ 47.

Trông thì rờn rợn thế thôi chứ đặc vụ 47 vẫn có thế giết con ma này như thường. Nhưng mà thực ra, nó cũng có làm gì người chơi đâu, tự nhiên vào đấy nhát ma bản thân mình làm gì?

5. Những thứ kỳ dị theo chân Mario trong những chuyến phiêu lưu

Mario trông thì hiền lành thế thôi chứ cũng không hề thiếu những khoảnh khắc rừng rợn chút nào. Thậm chí không phải một, mà là nhiều lần luôn. Ví dụ đầu tiên là ở Super Mario Galaxy 2 trên Wii, sau khi bạn chinh phục màn chơi Shiverburn, mọi thứ đã thay đổi theo hướng rừng rọn hơn, như thể cả thế giới này muốn ăn tươi nuốt sống bạn vậy. Và bạn đã có những kẻ theo đuổi như ở hình dưới này.

Còn trong Super Mario 3D Land, nếu bạn tinh ý thì sẽ để mắt thấy con ma lập lờ trên nền trong vòng nửa phút khi bạn hoàn thành xong màn chơi nhà ma. Tạm thời chỉ thế đã, còn các bằng chứng khác thì nhiều lắm.

6. Những cái xác bí ẩn của nhân vật chính trong Silent Hill 2

Silent Hill 2 vẫn luôn được đánh giá là một trong những game kinh dị xuất sắc nhất từng được tạo ra cho đến nay. Câu chuyện trong trò chơi vẫn lấy bối cảnh tại thành phố giả tưởng ở Mỹ có tên là Silent Hill nhưng không phải là sự nối tiếp của phần một. Nội dung xoay quanh nhân vật chính James Sunderland sau khi nhận được lá thư bí ẩn của người vợ quá cố nói rằng cô vẫn đợi anh ở Silent Hill và hành trình tìm lại sự thật của James.

Một điều mà hầu hết những người chơi Silent Hill 2 đều không để ý rằng, những cái xác trong game đều chính là James. Lũ quái vật và những cái xác bình thường khác thì không nói, nhưng hãy nhìn kỹ đi, có rất nhiều những cái xác ăn mặc và có hình dáng giống James, nhưng lại mất đi mặt hoặc đầu. Phải chăng anh chàng này đang bị lạc trong một vòng luân hồi không lối thoát? Hay là còn điều gì bí ẩn khác nữa?

Theo GameK