5 điều cơ bản để trở thành thợ săn tài ba trong Evolve

T.B -
(GameSao) - Một số lưu ý cần thiết cho những người mới tiếp cận với tựa game bắn súng đang rất được chú ý gần đây là Evolve.

Nếu đem Evolve ra so sánh với các tựa game bắn súng thông thường thì có thể thấy rằng trò chơi này không hề tuân theo lề thói nào cả, do đó cái cách mà bạn làm chủ trò chơi này cũng khác hơn nhiều. Và dưới đây sẽ là một vài hướng dẫn cho những ai mới trải nghiệm tựa game này.

Thứ nhất: Đừng ham đuổi quái

Lũ quái vật trong game luôn có tốc độ trội hơn bạn và dễ hiểu là bạn sẽ chẳng bao giờ có thể đuổi được nó cả cho nên đừng tốn công vô ích làm gì. Hãy khéo léo phối hợp cùng những người đồng đội khác tạo ra một vòng vây hoàn hảo để dù có quái vật có chạy đến đâu thì cũng luôn nằm trong tầm hỏa lực của bạn. Còn nếu chẳng may để nó chạy mất rồi thì hãy chia thành cặp 2 người 1 đi truy lùng, như vậy bạn sẽ dễ thở hơn nhiều.

Thứ hai: Không thay đạn

Nghe thật vô lý phải không, nhưng đối với một trò bắn súng khác biệt như Evolve thì điều này lại khá hữu dụng đấy bởi trong game có một chức năng khá thú vị là sẽ tự động thay đạn cho súng không được trang bị. Ví dụ, khi bạn xả hết đạn vào một con quái vật, đừng tốn thời gian thay đạn làm gì mà thay vào đó bạn có thể sử dụng các loại súng phụ, hoặc kỹ năng như hồi máu, tạo khiên, ném lựu đạn… rồi chỉ việc lấy súng chính ra bắn tiếp mà thôi. Quá tiện lợi phải không nào!

Thứ ba: Không 'đồ sát' thú hoang bừa bãi

Khi bạn gặp thú hoang trên bản đồ, chỉ nên chụp lại màn hình để đánh dấu vị trí xuất hiện của nó mà thôi chứ đừng nên hạ gục nó. Bởi khi bạn giết nó, có nghĩa là bạn đang giúp lũ quái vật tăng armor của nó đấy đồng thời bạn cũng loại bớt đi những con thú có thể gây thêm sát thương cho quái vật. Bên cạnh đó, nếu bạn đang cố giết một con thú hoang dạng khủng thì cũng có nghĩa bạn đang tiêu tốn HP, đạn dược và thời gian chỉ để buff cho lũ quái. Hãy khéo léo né tránh chúng và chỉ tiêu diệt vào thời điểm thích hợp thôi nhé.

Thứ tư: Sử dụng Jetpack một cách thông minh

Sử dụng jetpack để né tránh sẽ tiêu tốn khá nhiều năng lượng cho nên bạn phải biết các tiết kiệm chúng tối đa và chỉ thực sự sử dụng nếu cần kíp. Ví dụ như khi bạn rơi xuống từ một mỏm đá cao, hãy sử dụng jetpack để giảm tốc độ rơi hoặc sử dụng trong những tình huống muốn cắt đuôi quái vật.

Thứ 5: Lựa chọn nhân vật

Trước tiên, bạn phải nắm được các chế độ chơi của Evolve.

Đầu tiên là Hunt – chế độ mà ta đã thấy quá nhiều qua các video gameplay trên youtube. Bên thợ săn sẽ đi săn con quái vật trước khi nó kịp tiến hóa và tiêu diệt họ.

Thứ hai là Nest – trong đó bên thợ săn phải tiêu diệt các quả trứng quái vật trước khi chúng kịp nở trong khi phe quái vật ra sức bảo vệ trứng của mình.

Thứ ba là Rescue (giải cứu) – bên thợ săn sẽ tìm và giải cứu dân thường trong khi các con quái vật ra sức tiêu diệt những người dân này.

Thứ tư là Defend (phòng thủ) – bên thợ săn phải bảo vệ con tàu chứa toàn dân thường trước đám quái vật đang tấn công như vũ bão.

Trong Rescue Mode, hãy ưu tiên Caira do cô có khả năng hồi máu trên diện rộng. Với Defend Mode thì cần chọn Abe với hai loại vũ khí khá hữu dụng khi tiêt diệt lũ quái nhỏ là stasis-grenades và shotgun. Ngoài ra, còn có một số lựa chọn khác như sử dụng Griffin nếu phải đối đầu với Kraken cho khẩu Harpoon gun của anh có thể khiến sinh vật này không thể bay được. Cuối cùng là nên cho hai nhân vật Hank và Lazarus đi thành cặp để đảm bảo an toàn bởi Lazarus không có khả năng chữa thương.

T.B