5 "di sản" Satoru Iwata đã để lại cho Nintendo

-
Sự ra đi của Satoru Iwata không chỉ để lại nhiều nuối tiếc trong cộng đồng những người mê game.

Ngày 11 tháng 7 vừa qua, CEO Nintendo Satoru Iwata đã đột ngột qua đời ở tuổi 55. Bắt đầu làm việc ở Nintendo từ năm 1980, Satoru Iwata đã để lại rất nhiều những thành tựu, góp phần không nhỏ vào thành công của Nintendo.

1. Wii – Máy chơi game dành cho tất cả mọi người


Ông Satoru luôn đề cao sự đơn giản cùng sứ mệnh muốn tạo ra các trò chơi thú vị, vui nhộn cho tất cả mọi đối tượng. Năm 2006, ông cùng Nintendo trình làng dòng thiết bị máy chơi game Wii và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người dùng. Với doanh số hơn 100 triệu máy trên toàn thế giới, Wii trở thành thiết bị máy chơi game  bán chạy nhất của Nintendo.

Sử dụng công nghệ cảm biến chuyển động, Wii cho phép người dùng chơi tennis hay vung những thanh kiếm ảo… ngay trong phòng khách nhà mình.

2. Những thế hệ máy chơi game cầm tay thành công

Nintendo Game Boy là thiết bị máy chơi game cầm tay đầu tiên kiểu thay băng được giới thiệu.

Dưới sự lãnh đạo của Iwata, vào năm 2004, Nintendo tiếp tục cho ra mắt thế hệ máy chơi game cầm tay nổi bật là Nintendo DS, nhanh chóng trở thành máy chơi game cầm tay  có doanh số bán hàng lớn thứ hai trên thị trường với hơn 154 triệu máy DS đã được bán trên toàn thế giới. 

Thiết kế độc đáo 2 màn hình với một màn hình cảm ứng đi kèm bút stylus, máy DS đã mang lại cho giới game thủ những trải nghiệm tuyệt vời mà chưa có hệ máy nào có được.

3. Các nhân vật game mang tính biểu tượng

 


Nintendo nổi tiếng với việc tạo ra nhiều nhân vật nổi tiếng và dễ nhận biết trong thế giới game, trong đó có thể kể đến Mario, Pokemon hay Zelda.

Super Mario Bros là trò chơi được hãng Nintendo phát hành năm 1985. Trong trò này, người chơi điều khiển nhân vật Mario - một thợ sửa ống nước người Ý xâm nhập vào Vương quốc Nấm để giải cứu công chúa Peach. Super Mario Bros được ưa chuộng đến mức về sau nó được phát triển thêm rất nhiều phiên bản nữa. Được biết, tổng cộng đã có khoảng hơn 500 triệu bản Mario được bán ra trên toàn thế giới.

4. Thương hiệu mở rộng


Trò chơi Pokémon lần đầu xuất hiện trên Game Boy vào năm 1996, với tên gọi Pocket Monsters và được phát triển bởi Game Freak.

Kể từ khi Pokémon được phát hành, nó đã trở thành thương hiệu nhượng quyền phổ biến thứ ba trên toàn thế giới chỉ sau Mario và Super Mario. Tính đến năm 2014, series trò chơi Pokémon đã bán được hơn 260 triệu bản; 21,5 tỷ thẻ bài, hơn 800 tập phim truyền hình và 17 bộ phim.

5. Tương lai trò chơi trên di động

Mới đây, Nintendo đã tuyên bố rằng hãng này đang hợp tác với nhiều nhà phát triển Nhật Bản để phát triển các trò chơi mới cho nền tảng điện thoại thông minh và máy tính bảng với sự xuất hiện của các nhân vật huyền thoại như Mario, Zelda hay Donkey King.

Theo Trí Thức Trẻ