3 ngày sau khi ra mắt trên Steam, game do người Việt sản xuất đã bị cracker đánh bại

GameK -
Nguyên nhân chính để Goken bị khuất phúc quá nhanh như vậy là vì tựa game này không sử dụng Denuvo, hệ thống bảo mật game được coi là mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, mới đây, làng game Việt lại có thêm một sản phẩm được xuất hiện trên cổng phát hành game lớn nhất thế giới – Steam. Trò chơi này mang tên Goken, là sản phẩm của GIANTY Inc, một công ty Nhật Bạn nhưng lại có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Theo những gì được GIANTY mô tả, đội ngũ sản xuất của Goken có đến 95% là người Việt. Chính vì thế, dù được gắn mác Nhật Bản, tuy nhiên cốt lõi của game vẫn mang rất nhiều “linh hồn Việt”.

Tuy nhiên, chỉ 3 ngày sau khi phát hành, Goken đã bị khuất phục bởi một nhóm cracker. Nguyên nhân chính để Goken bị khuất phúc quá nhanh như vậy là vì tựa game này không sử dụng Denuvo, hệ thống bảo mật game được coi là mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Được biết, Goken là tựa game nhập vai mang đậm phong cách Nhật Bản (JRPG). Trò chơi đã được GIANTY giới thiệu tại hội chợ E3 vừa qua. Tại buổi họp báo giới thiệu sự ra mắt của Goken, GIANTY đã đón tiếp nhiều lượt khách tham quan, đặc biệt là các hãng truyền thông lớn đến từ các nước Nhật, Mỹ, Mexico, Canada… Họ rất ấn tượng về nội dung phong phú, hấp dẫn cùng với Concep Art hoành tráng do đội ngũ nhân sự Việt Nam thực hiện. Đây cũng chính là sản phẩm game JRPG đầu tiên của GIANTY giới thiệu trên Steam cho thị trường toàn cầu.

Với nhà phát triển GIANTY, việc Goken bị crack chắc chắn là một thông tin vô cùng đáng thất vọng. Có một thực tế rằng tỉ lệ người chơi và muốn chơi crack luôn luôn nhiều hơn những người chỉ thích chơi game bản quyền. Khi một tựa game hay như Goken đã bị crack, chúng ta chỉ có thể trông chờ vào tính tự giác của mỗi cá nhân mà thôi.

Theo GameK