12 tựa game dành cho người chơi ưa tàn phá (Phần 2)

(GameSao) - Cùng GameSao tiếp tục điểm qua 6 game còn lại trong danh sách các tựa game dành cho cho phép bạn phá hoại mọi thứ theo đúng nghĩa đen.

7. Breach:

Khẩu hiệu tiếp thị của Breach là: “Chiến trường bị tàn phá nặng nề nhất thế giới”, và quả thực nó đúng với những gì tựa game này đem lại cho người chơi. Giống với những game bắn súng được cài đặt những hiệu ứng cực mạnh và chân thật, Breach cũng cho phép người chơi phá hủy tất cả những công trình, môi trường mà bạn mong muốn. Bạn được phép dùng súng bắn thủng các thanh gỗ chắn ở khung cửa sổ, vác súng hạng nặng bắn nổ các lô-cốt được xây bằng bê-tông vững chắc, đánh sập những cây cầu mà nhân vật đang đứng trên đó,...

Breach còn đặt nặng sự phá hoại của người chơi đến mức, khi bạn bắn những viên gạch hay thanh gỗ ngay sát nhân vật, thì mảnh gạch vỡ hay gỗ mục sẽ bay thẳng về phía bạn tạo cảm giác thích thú. Tuy Breach không được đánh giá cao về gameplay hay đồ họa, nhưng với tính năng phá hoại tuyệt vời như thế này thì rất đáng để chúng ta chơi thử.

 

8. Crysis 2:


Khối bê tông bay ra khỏi các trụ cột khi có đợt giao tranh súng đạn, lựu đạn được ném xuống mặt đất biến nơi đó thành một miệng núi lửa đang phun trào, thân cây bị tách ra khi có các viên đạn bay xuyên qua,...Đó là những điều cực kỳ tuyệt vời mà Crysis 2 đem lại.

Trong Crysis 2, bạn sẽ được phép phá hủy bất cứ thứ gì nếu xả đạn liên tục vào nó. Từ dãy tường bê-tông dày cộp, xe tăng bọc thép kiên cố, máy bay trực thăng lơ lửng trên bầu trời,...sẽ dễ dàng nổ tung hay sụp đổ chỉ trong tích tắc nếu bạn thực sự muốn với chỉ vài nút bấm thao tác đơn giản.

 

9. The Incredible Hulk: Ultimate Destruction:


Bạn sẽ không thể tưởng tượng ra rằng một trò chơi được cung cấp cho hệ máy PS2 lại cho phép bạn làm “bá chủ” của cả một thành phố, nhưng hãy nghĩ lại đi, vì The Incredible Hulk: Ultimate Destruction được tạo ra để cho phép bạn làm điều đó. Người chơi vào vai Người Khổng Lồ Xanh (Hulk) với sức mạnh phi thường, thoải mái leo trèo và di chuyển khắp mọi địa hình mà không bị ngăn trở bởi bất cứ thứ gì. Và tất nhiên với sức mạnh “bá đạo” đó, bạn có thể nghiền nát mọi thứ trong thành phố.

Điều tuyệt vời nhất trong The Incredible Hulk: Ultimate Destruction là cho phép bạn “điều khiển” nhưng chiếc xe đang di chuyển trong thành phố. Chắc chắn, bạn sẽ đủ khả năng ném chúng tới tất cả các hướng mà bạn muốn, bạn cũng có thể sử dụng dạng kim loại của Hulk để tăng cường sức mạnh cho những “cuộc phá hoại” tiếp theo.

 

10. Red Faction: Guerilla:


Nhắc đến tựa game Red Faction thì game thủ sẽ ngay lập tức nghĩ tới việc được thỏa sức phá hủy môi trường bên trong trò chơi. Chỉ với một khẩu súng hạng nhẹ bạn có thể đánh sập một cột trụ vững chắc rồi sau đó những miếng kim loại văng ra khắp nơi, văng cả về phía nhân vật tạo cảm giác mạnh. Không chỉ có thế, khẩu súng bạn trang bị cho nhân vật còn có sức mạnh kinh hoàng khi phá vỡ được mọi cấu trúc các mục tiêu dù lớn dù nhỏ (cây cầu, dãy nhà hoang,...) miễn là bạn muốn.


Bạn còn được phép dùng xe jeep, gắn bom C4 để làm sập mọi kết cấu địa hình hay mục tiêu được thiết kế trong trò chơi. Dường như, nếu người chơi nào đủ kiên nhẫn và sự thích thú khi được phá hoại, thì họ có thể phá vỡ toàn bộ thế giới trong Red Faction: Guerilla nếu muốn. Quả là một ý tưởng điên rồ!

 

11. Mercenaries 2:


Nếu bạn có ước mơ đập phá mọi thứ trong một thế giới mở thì không thể bỏ qua Mercenaries 2. Tất nhiên, tựa game này không có gì mới lạ và hấp dẫn, nhưng chính sự tàn phá là yếu tố hàng đầu khiến người chơi bước vào thế giới trong Mercenaries 2.


Bạn sẽ được trang bị một kho vũ khí đặc trưng của những vật liệu nổ: tên lửa, lựu đạn, và đương nhiên không thể thiếu C4. Những thứ này dùng để phá hủy những bảng quảng cáo, xe cộ và các tòa nhà nhỏ. Nhưng những vật liệu nổ này chỉ là một phần rất nhỏ trong chiến lược phá hoại mà nhà phát triển trò chơi đã thêm vào Mercenaries 2, bởi nếu bạn thích đập phá thực sự, thì hãy nhảy vào một chiếc xa quân sự được trang bị vũ khí đầy đủ.

Xe tăng và tên lửa được gắn ở chiếc máy bay trực thăng hoàn toàn có thể san bằng một thành phố. Tên lửa thực sự “khủng” trong Mercenaries 2, khi có sức phá hủy kinh hoàng giúp bạn thổi bay bất cứ mục tiêu nào.

 

12. Just Cause 2:


Thực hiện tất cả những pha hành động điên rồ là những gì hay ho nhất mà Just Cause 2 đem lại cho người chơi. Nhưng ngoài những pha hành động đó, bạn còn có thể làm gì khác trong Just Cause 2…? Hãy đập phá đi!


Bạn muốn xem "pháo hoa" trong Just Cause 2 chứ? Rất đơn giản, chỉ việc gắn hàng chục quả C4 lên một chiếc chuyên cơ, chờ nó cất cánh lên bầu trời, và BÙM! Còn nếu bạn không có cơ hội sang đất nước Nhật Bản để ngắm những cây hoa anh đào tuyệt đẹp thì có thể thay thế bằng cách ngồi nhà, chơi Just Cause 2, gắn hàng đống C4 vào căn cứ quân sự của kẻ thù, và xem chúng “sáng bừng lên” như một cây hoa anh đào khổng lồ. Sự sáng tạo trong những pha phá hoại và đập phá được đề cao trong Just Cause 2.
 

Tiến Linh (Theo GR)