11 nhân vật nổi tiếng xuất hiện trong game

-
Nhân vật game không phải lúc nào cũng được hư cấu. Một số được dựng lên từ hình mẫu người thật, việc thật như “vua nhạc pop” Michael Jackson, võ sĩ quyền anh Mike Tyson hay “tứ quái” The Beatles.

Manuel Noriega

Cựu độc tài Manuel Noriega vừa nộp đơn kiện chống lại nhà sản xuất game “Call of Duty: Black Ops II” vì cho rằng chân dung trong game làm ảnh hưởng đến uy tín của mình. Đây không phải trường hợp đầu tiên và duy nhất mà một người có thật được đưa vào trong game, gây ra tranh cãi.

 

Michael Jackson

Moon Walker” là tựa game về ông vua nhạc pop Michael Jackson dựa trên bộ phim nổi tiếng cùng tên năm 1988. Thời điểm đó, loạt game này đã gây tiếng vang không nhỏ trong làng game nhờ phần nhạc nền và liên hệ chặt chẽ đến văn hóa nhạc pop. Hình ảnh về game vẫn có thể tìm thấy trong mọi ngóc ngách của thế giới web.

 

Mike Tyson

Punch-Out” và “Super-Punchout” ban đầu là game arcade song khi xuất hiện trên hệ thống chơi game tại gia Nintendo năm 1987, chúng trở nên nổi tiếng hơn. Trong game, người chơi được thủ vai một loạt nhân vật hư cấu để thách thức võ sĩ Mike Tyson trên sàn đấu. Sau khi hợp đồng sử dụng hình ảnh Tyson kết thúc, đấu sĩ trong game cũng được đổi tên thành “Mr. Dream”.

 

Aero Smith

Revolution X” là tựa game arcade đầu những năm 1990, trong đó một băng đảng bắt cóc nhóm nhạc rock Aerosmith giữa buổi diễn và nhiệm vụ của người chơi là phải giải cứu toàn bộ 5 thành viên. Phần nhạc nền là điểm nhấn thú vị và đắt giá với các ca khúc rock bất hủ, đặc biệt là phiên bản “Love in an Elevator” của Muzak.

11 nhân vật nổi tiếng xuất hiện trong game
 

Tony Hawk

Tony Hawk’s Pro Skater” là tựa game từng tạo nên cuộc cách mạng trong thể loại thể thao. Một số nhân vật nổi tiếng xuất hiện trong game phải kể tới nghệ sĩ tattoo Kat Von D, Billy Joe Armstrong của nhóm Green Day, rapper Lil Jon.

11 nhân vật nổi tiếng xuất hiện trong game
 

Saddam Hussein

Game “Soldier of Fortune” đưa cựu độc tài Saddam Hussein vào đóng vai tên tội phạm được hư cấu. Đây không phải game duy nhất có sự góp mặt của Hessein mà còn có game “South Park Rally” khi Hessein xuất hiện bên cạnh Stan, Cartman, Jesus và Satan.

 

Phil Collins

Loạt game tội phạm đường phố “Grand Theft Auto” mang đến hình ảnh và giọng nói của nhiều ngôi sao nổi tiếng song người đầu tiên tham gia là nam ca sĩ/nhạc sĩ Phil Collins. Trong game “Vice City Stories” năm 2006, nhân vật Collins tìm cách thoát khỏi sự truy bắt của băng nhóm khác. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, người chơi có thể tham dự bữa tiệc âm nhạc nơi Collins trình diễn ca khúc “In the Air Tonight”.

 

The Beatles

The Beatles: Rock Band” được phát hành ngày 9/9/2009. Được giám sát chạt chẽ bởi “tứ quái”, game cho phép người chơi hát và chơi các ca khúc của nhóm tại nhiều bối cảnh, từ câu lạc bộ Cavern của Liverpool đến mái nhà Luân Đôn.

 

Adolf Hitler

Ra mắt trong năm nay, “Sniper Elite III” là game bắn súng có bối cảnh Thế chiến II trong đó người chơi phải làm một việc duy nhất là tiêu diệt Đức quốc xã, tất nhiên trong đó cũng bao gồm luôn nhà độc tài khét tiếng nhất lịch sử Adolf Hitler.

 

David Petraeus

Cựu Giám đốc CIA, Tướng David Petraeus, từng xuất hiện trong game “Call of Duty: Black Ops II”. Game này diễn ra trong bối cảnh tương lai năm 2025, khi đó ông Petraeus là Bộ trưởng Quốc phòng của chính quyền Marion Bosworth (hư cấu). Mọi chuyện trở nên tồi tệ khi chỉ một tuần trước khi game ra mắt khi vị quan chức này rời khỏi CIA vì bê bối ngoại tình.

 

Taylor Swift

Band Hero là tựa game được làm lại dựa trên Guitar Hero với mục tiêu hướng đến bộ phận tuổi teen. “Công chúa” nhạc đồng quê Taylor Swift và thủ lĩnh Maroon 5 Adam Levine là hai trong số nhiều nghệ sĩ nổi tiếng có hình ảnh được sử dụng trong game này.

Theo ITC News