10 bộ phim fan-made bạn không thể bỏ qua (P2)

(GameSao) - Cùng đến với những bộ phim được chính tay các fan của những tựa game huyền thoại tự mình sản xuất tứ A-Z.

phần trước, chúng ta đã đến với 5 bộ phim đầu tiên. Hôm nay, GameSao xin tiếp tục giới thiệu tới các bạn 5 bộ phim còn lại nằm trong top 10 này

1. THE HERO OF TIME
Legend of Zelda là 1 trong những tựa game huyền thoại của mọi thời đại, và bộ phim The Hero of Time được làm dựa trên nội dung của game cũng không làm bất cứ fan hâm mộ nào của dòng game này phải thất vọng.

The Hero of Time kéo dài tới 108 phút với nội dung chi tiết, các phân cảnh trong phim khá đẹp, mặc dù được làm từ những năm 90 của Thế kỷ trước. Bộ phim đã làm nức lòng các fan hâm mộ, và nhà sản xuất nhanh chóng được Nintendo liên hệ để cùng nhau hợp tác và phân phối, mặc dù phiên bản của chúng sẽ mãi mãi tồn tại trên Youtube.

2. BEYOND BLACK MESA: HALF-LIFE 2

DỰa trên bản mở rộng Opposing Force của Half-Life 2, bộ phim đưa người xem trở lại với Thế giới trò chơi sau khi Trái đất bị xâm lược.Beyond Black Mesa không đưa thêm nội dung gì khác cốt truyện vào, và chỉ được coi như 1 câu chuyện bên lề không chính thức.

1 cốt truyện hành động liên tục, kết hợp với diễn xuất khá tài tình của những diễn viên nghiệp dư khiến cho Beyond Black Mesa trở thành 1 bộ phim "must-see" với bất kỳ 1 fanboy nào của Valve. Nếu đang rảnh rỗi, bạn hãy vào xem ngay, và đảm bảo nó sẽ không lãng phí 11 phút của bạn đâu.

3. PORTAL: NO ESCAPE
Đây là bộ phim live-action (do các diễn viên thật đóng chứ không phải làm hoàn toàn bằng công nghệ kỹ thuật) nổi tiếng của đạo diễn Dan Trachtenburg. Dù chỉ là 1 bộ phim làm theo game Portal, nhưng No Escape thậm chí còn được trang web nổi tiếng về đánh giá phim IMDB chấm 7.4 điểm - 1 con số không hề tồi.

Sở dĩ được đánh giá khá tốt như vậy là do No Escape chứa đựng những hình ảnh cực đẹp cùng nội dung hấp dẫn. Diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên cùng nhạc phim ấn tượng đã mang không khí u ám, ảm đạm của game Portal tới đời thực.

4. SONIC

Có lẽ, tiểu quái Sonic đã quá quen thuộc với các game thủ ở Việt Nam trên hệ máy Sega những năm 90. Sonic cũng được nhà sản xuất Blue Core Studios công nhận là game mang lại giá trị kinh tế lớn nhất trong toàn bộ những game họ đã từng phát hành trước đó.
Bộ phim về Sonic chỉ có độ dài 18 phút, nhưng với những đoạn phim được pha trộn giữa công nghệ hình động CGI và cảnh thực ngoài đời đã tạo nên những hiệu ứng đặc biệt không lẫn vào đâu được.

5. RESIDENT EVIL: RED FALLS
Resident Evil là 1 dòng game kinh dị đã quá nổi tiếng trên khắp thế giới. Và bộ phim Resident Evil: Red Falls đã không làm các fan hâm mộ phải thất vọng, khi vẫn giữ nguyên được những giá trị cốt lõi trong game của mình. Tác phẩm được ông Paul WS Thomas đặt hàng Burn Productions sản xuất và nó đã thành công rực rỡ khi kết hợp được những yêu cầu điện ảnh của 1 bộ phim cần có và điều quan trọng nhất - yếu tố kinh dị.
Red Falls cho chúng ta thấy chính xác những gì mà các fan của dòng game muốn thấy: những con zombie điên cuồng khát máu, những trận chiến đấu thực tế, những khoảnh khắc rùng người.
Có thể nói, bộ phim đã thỏa mãn khá tốt những yêu cầu của 1 bộ phim kinh dị làm-theo-game.

Đức Quang