Xuất hiện thêm một bộ sưu tập game hàng tỷ đồng

-
Theo mức giá được chủ nhân rao bán trên eBay, bộ sưu tập game từ mới đến cũ của anh chàng này gồm 1734 tựa game và có giá trị khoảng 164.000USD (tương đương 3.48 tỷ đồng).

Quay trở lại tháng 6/2014, ông Michael Thomasson - một giảng viên đại học Mỹ đã lập kỉ lục Guinness với bộ sưu tập game chứa lên tới 11.000 trò chơi và sau đó, bán nó đổi lấy số tiền 750.000 USD (16 tỉ). Ông Thomasson phải dành hẳn cả một căn hầm để chứa các loại băng/đĩa game dành cho đủ các loại máy chơi game, và mặc dù những gì mà chúng ta xem ở trên chưa thể sánh bằng với bộ sưu tập ấy, nó cũng cho thấy rằng trên thế giới vẫn còn rất nhiều những người có niềm đam mê mãnh liệt với video game.

Vài năm trở lại đây, chúng ta có thể thấy rõ ràng xu hướng phát hành lẫn chơi game theo hình thức digital dẫn đến các loại đĩa game bắt đầu trở nên hạn chế về số lượng. Trong tương lai, kiểu lưu trữ vật lý truyền thống có lẽ sẽ biến mất hoàn toàn để nhường chỗ cho những thư viện game kĩ thuật số như Steam hay Origin, một phần vì nguyên nhân nói trên, phần còn lại có lẽ là vì những gamer có đam mê sưu tầm như các bạn chuẩn bị xem ở phần tiếp theo của bài viết.

Một tài khoản Ebay với nickname Reel.Big.Fish mới đây đã đăng tải những hình ảnh về bộ sưu tập game mà anh ta đang định rao bán với cái giá 164.000 USD (tương đương 3.48 tỉ VND), bao gồm phần lớn các trò chơi dành cho hệ máy chơi game do Nintendo sản xuất như NES, SNES, Gamecube. Cụ thể, NES có 835 trò, Gamecube: 784 trò, Sega Master: 115 trò - tức tổng cộng là 1734 tựa game.

Không chỉ có "lượng", kho tàng của game thủ này còn "chất" với khá nhiều bản game từ hiếm đến thậm chí còn chưa được phát hành rộng rãi như Alien Hominod, Virtua Quest. Big.Fish còn tự tin cam đoan rằng đối với NES và Gamecube, người mua sẽ được sở hữu không thiếu bất kì tựa game nào đã được phát hành ở Bắc Mỹ từ trước đến nay.

Theo những gì mà Reel.Big.Fish chia sẻ mục đích bán đi thư viện game khổng lồ mà chắc chắn phải mất rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc để thu thập này là để kiếm tiền... xây nhà. Anh cũng không có ý định từ bỏ thú vui sưu tầm game mà chia sẻ rằng sẽ trích khoảng 5% số tiền thu được để tạo dựng một bộ sưu tập hoàn toàn mới với quy mô nhỏ hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh về bộ sưu tập ấn tượng này:

Theo MASK