WHO khuyên mọi người chơi game vận động để duy trì sức khỏe mùa COVID-19

ABC -
(GameSao.vn) – Trò chơi điện tử vận động được liệt vào danh sách những hoạt động nên làm khi ở nhà tránh coronavirus.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã liệt kê một số cách để người dân duy trì thể trạng tích cực trong bối cảnh nhiều quốc gia đã ban hành lệch tự cách ly tại nhà để phòng chống coronavirus. Và một trong những gợi ý được WHO đưa ra vào hôm 25/3 vừa qua có trò chơi điện tử vận động.

WHO đã đăng tải một bức hình lên tài khoản Twitter chính thức để mô tả một vài hoạt động bạn có thể thực hiện tại nhà mà không cần thiết phải ra ngoài. Chúng bao gồm tham gia các lớp tập thể dục trực tuyến, nhảy múa, nhảy dây, rèn luyện các bài tập hình thể và chơi game vận động.

Lời khuyên này gây ngạc nhiên cho nhiều người bởi cách đây hai năm, WHO đã tuyên bố nghiện game là một căn bệnh tâm thần.

Trong bức ảnh được WHO đăng tải, một người phụ nữ chơi game vận động đang cầm chiếc điều khiển từ xa Wii – nổi tiếng với các trò chơi cảm biến chuyển động như Wii Sports hay Wii Fit.

Người chơi Ring Fit Adventure phải tiêu calo, đốt cháy năng lượng hoặc thậm chí toát mồ hôi để mô phỏng lại hoạt động của trò chơi - tương tự như tất cả các tựa game vận động khác

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một số những trò chơi điện tử vận động khác như Ring Fit Adventure ra mắt trên hệ máy Nintendo Switch vào tháng 10 năm ngoái.

Đáng tiếc là Nintendo đã bán hết sạch Ring Fit Adventure trên các kênh phân phối chính thống cùng những nhà bán lẻ đối tác. Hiện tựa game đang được bán lại trên các chợ thương mại điện tử với mức giá trên 300 USD (hơn 7 triệu đồng) – gần gấp ba lần giá gốc.

Và nếu bạn không muốn phải bỏ ra một số tiền quá lớn như vậy, vẫn còn đó những tựa game vận động khác. Series Just Dance đình đám đang có giá 39.99 USD (940,000 đồng) và không yêu cầu thêm bất cứ phụ kiện bổ sung nào.

Phiên bản mới nhất của series, Just Dance 2020, đang có sẵn trên nhiều hệ máy gồm PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch, Google Stadia và cả Wii.

WHO cũng khuyến nghị mọi người nên thường xuyên vận động với người lớn là 30 phút và một tiếng cho trẻ em mỗi ngày.

Nếu đang có kế hoạch chơi game cần ít thao tác hình thể hơn, tổ chức này yêu cầu bạn nên kiểm tra tư thế và tạm nghỉ giữa các trận đấu bằng cách đứng lên và đi xung quanh một lúc.

ABC (Theo Dot Esports)