WCG trở lại sau sáu năm, bao gồm cả giải đấu Warcraft III và Dota 2

Chịu -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Lễ hội trò chơi điện tử lớn nhất thế giới sẽ được tổ chức tại Tân An, Trung Quốc vào cuối tháng 7 sắp tới.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2000, World Cyber Games (WCG) là sự kiện thể thao điện tử mang tầm cỡ quốc tế khi tổ chức nhiều các giải đấu esports thu hút đông đảo vận động viên trên khắp thế giới.

Wikipedia mô tả WCG là “lễ hội trò chơi điện tử lớn nhất trong năm” khi “luôn có hơn một triệu lượt khách” mỗi khi sự kiện diễn ra.

Toàn cảnh WCG 2004 diễn ra tại San Francisco, California, Mỹ - đánh dấu lần đầu tiên sự kiện được tổ chức ở bên ngoài biên giới Hàn Quốc

Từng là một trong những sự kiện lớn được đông đảo game thủ toàn cầu quan tâm, WCG được nhiều người ví von là “Thế vận hội Thể thao Điện tử”. Những vận động viên góp mặt tại WCG đã chiến đấu hết mình cho những tấm huy chương nhằm đem lại sự tự hào cho quốc gia mà họ đại diện.

Vốn là một sự kiện được tổ chức thường niên, sau 13 lần diễn ra ở nhiều thành phố khác nhau, WCG 2013 là lần cuối cùng người ta được thấy nó.

Và giờ sau sáu năm chờ đợi, cuối cùng WCG cũng đã quay trở lại với tên gọi chính thức là “WCG 2019 Xi’an” với sự kiện chính được tổ chức tại Quận Tân Giang, Tây An, Trung Quốc từ 18-21/7 – quy tụ 144 game thủ tới từ 85 quốc gia, theo thông báo của BTC.

WCG 2019 bao gồm nhiều giải đấu của sáu bộ môn esports là Dota 2, Warcraft III, Hearthstone, Clash Royale, CrossFire (Đột Kích) - đêu trên mobile - và Honor of Kings (Liên Quân Mobile) dành riêng cho mobile.

Tuy nhiên, BTC vẫn chưa tiết lộ hệ thống giải thưởng của từng giải đấu thuộc WCG 2019.

BTC WCG hiện đã mở cổng đăng ký cho tất cả người chơi game trên toàn thế giới mong muốn thử sức cách đây ít ngày. Độc giả quan tâm có thể ghi danh đăng ký TẠI ĐÂY.

Danil "Dendi" Ishutin, huyền thoại Dota 2 thế giới, xuất hiện trong đoạn video quảng bá WCG 2019

Để tới được với Tây An, game thủ phải vượt qua nhiều vòng khác nhau ngay từ bây giờ - lần lượt từ đơn đăng ký, Vòng loại Quốc gia, Vòng loại Khu vực và cuối cùng là Chung kết Khu vực.

Lịch trình WCG 2019

Việt Nam nằm trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương và đã bắt đầu quá trình tuyển chọn nhân sự cho sáu bộ môn được chọn tại WCG 2019 từ ngày 04/3 vừa qua.

Việc WCG quay trở lại tiếp tục là một tín hiệu tích cực nữa dành cho esports khi mà mới đây, nó đã có tên trong danh sách thi đấu ở một loạt các sự kiện thể thao chính thống tầm cỡ - bao gồm Asian Games 2018, SEA Games 30 & 31,…

Chịu