VTC Online bị phạt 60 triệu đồng vì cung cấp game G1 chưa duyệt nội dung

-
Thanh tra Bộ TT&TT vừa ra quyết định xử phạt Công ty CP Truyền thông trực tuyến VTC (VTC Online) 60 triệu đồng vì đã cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng mà không có quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Truyền thông trực tuyến VTC - VTC Online, hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ  trò chơi điện tử trên  mạng, vừa được Chánh Thanh tra Bộ TT&TT ký ban hành.

Theo quyết định này, Công ty VTC Online đã thực hiện hành vi vi phạm: cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 (game có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp - PV) trên mạng mà không có quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử, được quy định tại điểm b Khoản 4 Điều 67 của Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số vô tuyến điện.

Mức phạt đối với hành vi sai phạm nêu trên của Công ty VTC Online là 60 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 30/6/2015, Bộ TT&TT đã có công văn 2070/BTTTT-PTTH&TTĐT gửi các Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cùng các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng về việc bảo đảm hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng tuân thủ các quy định của pháp luật. 

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty VTC Online vừa được Thanh tra Bộ TT&TT ban hành.

Theo đó, Bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng tại Việt Nam rà soát toàn bộ hoạt động cung cấp dịch vụ của đơn vị mình, nghiên cứu kỹ các quy định tại Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng; và Thông tư 24/2014/TT-BTTTT quy định chi tiết về hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng. Trong đó, lưu ý nội dung của điều khoản chuyển tiếp trong thông tư mới được ban hành, triển khai các điều kiện, thủ tục cần thiết bảo đảm hoạt động cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp tuân thủ các quy định tại hai văn bản mới được ban hành.

Đồng thời, Bộ TT&TT cũng yêu cầu các Sở TT&TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng, các điểm cung cấp trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn; có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là hành vi phát hành trò chơi điện tử không phép.

Theo ICT