Vietnam LAN Party 2018 - Đấu Trường Máy Tính khởi tranh trong tháng 9

Được biết đến như là 1 LAN Party lớn nhất từng được tổ chức tại Việt Nam, Đấu Trường Máy Tính mùa 4 do INTEL và các đối tác đồng hành: ASUS, CORSAIR, DELL, FSP, GIGABYTE, HP, MSI, TENDA, WD tổ chức tại Hà Nội sẽ đem đến 1 ngày hội sôi động, hoàng tráng nhất danh cho game thủ.

LAN party là các cuộc đấu game trực tuyến thông qua mạng nội bộ (còn gọi là mạng LAN) chủ yếu được tổ chức bởi game thủ hệ PC. Quy mô của LAN party cũng rất đa dạng: một LAN party có thể chỉ có 2,3 người cùng tham gia, nhưng cũng có những LAN party tầm cỡ lớn với hơn 10.000 game thủ góp mặt. Khác với các tiệm Internet Café hay các festival về game, người chơi có thể mang theo đồ chơi và phụ kiện riêng của mình đến các LAN party.

Trên thế giới có thể kế đến các LAN party điển hình như:

Temple Con – sự kiện lớn thường niên diễn ra tại đảo Rhode với sự tham gia của game thủ PC và console.

DreamHack – sự kiện LAN party lớn nhất thế giới hiện nay, diễn ra 2 lần/năm tại Jonkoping, Thụy Điển. Vào năm 2007, sự kiện Dreamhack Winter đã lập kỷ lục thế giới mới với 10.554 máy tính và 11.060 người tham gia.

QuakeCon – một trong những LAN party hoành tráng nhất trên đất Mỹ và cũng là LAN party miễn phí lớn nhất thế giới hiện nay, diễn ra mỗi năm một lần tại Dallas, Texas (Mỹ).

Campzone, LAN party ngoài trời lớn nhất thế giới diễn ra tại Hà Lan

Tại Đấu Trường Máy Tính mùa 4 lần này, tựa game PUBG sẽ tiếp tục sử dụng để làm game thi đấu tương tự như mùa 3 được tổ chức tại HCM vừa qua với 20 đội và 80 game thủ sẽ tham gia thi đấu.

  • Thời gian: 8h – 17h ngày 23/09/2018
  • Địa điểm: nhà thi đấu Bách Khoa, 42 Tạ Quang Bửu, Tp. Hà Nội

Tại Đấu Trường Máy Tính, không những các game thủ chuyên nghiệp tham gia thi đấu mà còn xuất hiện những cái tên mới, những cá nhân xuất sắc được trưởng thành lên từ giải đấu lần này. Tiêu biểu là đội OP Gaming, hiện là SGD Gaming, đội đã vinh dự chiến thắng Đấu Trường Máy Tính mùa 3. Đội được tập hợp ban đầu là những cái tên mới, hiện giờ đã có tên tuổi trong các giải PUBG chuyên nghiệp.

Trao đổi với SGD_VuPK, đội trưởng của SGD, sau sự kiện Đấu Trường Máy Tính anh cho biết:

“Chiến thắng ở giải đấu Onlan lớn nhất, đầu tiên ở Việt Nam lúc bấy giờ giúp đội rất nhiều. Từ 1 đội không có tên tuổi, không ai biết đến thì đã có 1 lượng fan, và tất nhiên antifan nữa. Là nguồn động lực lớn để cả đội gắn bó và tiếp tục sống với đam mê. Kênh stream của LongK được rất nhiều người biết đến sau đó. Sapau hay Geosama cũng được gia đình ủng hộ hơn về việc chơi game, thứ vốn là tệ nạn trong mắt phụ huynh”

Về quá trình luyện tập, sau Đấu Trường Máy Tính mùa 3, đội tiếp tục tham gia rất nhiều giải khác nhưng bục top1 không còn dành cho bọn mình nữa. Nhận ra rằng PUBG đã bắt đầu trở thành 1 tựa game Esport, nó không còn hên xui như trước nữa khi mà vòng bo được điều chỉnh cho riêng custom của giải, đồ đạc, xe cộ, vòng bo bắt đầu đã có quy luật để tính toán. Cả đội cần sự chuyên nghiệp, cả về nghĩa đen và bóng. Vì thế cách đây 4 tuần cả 4 đứa từ Tp. HCM lên Daklak nơi Gaminghouse của SGD để bắt tay vào thực hiện điều đó. 1 ngày bọn mình luyện tập tầm 10 tiếng, 8 tiếng train với các đội mạnh khác và 2 tiếng tự luyện kỹ năng cá nhân.

Tiếp tục tham dự Đấu Trường Mùa 4 lần này thì khi tham dự bất kì 1 giải đấu nào bọn mình luôn mong muốn có được chức vô địch. Chiến thuật bọn mình đơn giản lắm: "Giết có chọn lọc". Còn việc đi bo, tính toán đường chạy mà ngồi phân tích chắc ghi được cả cuốn sách mất.

Hẹn gặp các bạn tại Đấu Trường Máy Tính mùa 4 với rất nhiều bất ngờ từ 1 ngày hội dành cho game thủ đến 1 buổi trình diễn công nghệ máy tính độc đáo.

Thông tin chi tiết:

Fanpage: https://www.facebook.com/dautruongmaytinh/

Email: dautruong@trangia.vn