Việt Nam là thị trường quan trọng cho cổng giao dịch game G2A.com

-
Theo Marek Zimmy - chuyên viên Marketing tại G2A.com, công ty này đã chuẩn bị một chiến lược dài hơi gồm việc đặt trụ sở, thuê nhân viên người Việt và mở rộng quan hệ với các đối tác Việt Nam trong việc bán game và tổ chức giải đấu esports.

Chào anh, anh có thể giới thiệu cho các bạn độc giả G2A.com là gì?             

Khi CEO của chúng tôi sáng lập công ty từ năm 2007 thì mục đích của anh ta là tạo ra một nơi để mọi người trên toàn thế giới có thể giao lưu và trao đổi những game họ yêu thích một cách nhanh nhất và an toàn nhất. G2A ra đời từ đó. 

Điểm khác biệt giữa G2A và các shop bán game online khác? 

Điểm khác biệt chính là một platform mở đồng nghĩa với việc mỗi cá nhân đều có thể giao dịch “hàng hóa” với những người chơi khác trên toàn thế giới một cách an toàn và tiện nghi. 

Tại sao thị trường tại Việt Nam lại quan trọng với G2A đến vậy? 

Chúng tôi đã thống kê được rằng có rất nhiều game thủ Việt Nam đặt hàng thông qua chợ G2A. Các bạn trẻ Việt Nam có sở thích rất lớn với game PC và vì thế chúng tôi đã đặt trụ sở và thuê nhân viên người Việt để chuẩn bị những deal hàng đặc biệt dành cho các bạn. 

G2A đã làm thế nào để thu hút game thủ Việt Nam? 

Chúng tôi khá tự tin ở chất lượng sản phẩm và cả giá cả nữa. Tuy nhiên bên cạnh đó, chúng tôi cũng có những đợt khuyến mại cũng như các sự kiện đặc biệt. Chi tiết sẽ được hé lộ ở cuối bài phỏng vấn này. 

Theo anh, điều khác biệt giữa thị trường Việt Nam và thị trường châu Âu là gì? 

Ở châu Âu, họ quen với việc mua với giá ưu đãi hơn. Mô hình này ở Việt Nam vẫn còn khá mới nhưng chúng tôi đang cho game thủ Việt Nam cơ hội để chọn lựa cách tốt nhất với mình. 

Anh đã có ý tưởng nào cho việc phát triển G2 tại thị trường game Việt Nam chưa ngoài chợ giao dịch ra? 

Chúng tôi đã có một số kế hoạch trong đó có việc tài trợ cho một giải đấu sắp tới là WECG - World Esports Championship Games diễn ra tại Thành Đô và vòng loại Việt Nam là giải VECL do ESV tổ chức và GameSao bảo trợ truyền thông.

Trong vài năm nữa, thị trường game tại Việt Nam cũng như trên toàn Thế giới sẽ ra sao? 

Tôi không phải là một thầy bói nhưng tôi chắc chắn rằng thị trường game sẽ bán game bằng hình thức Online. Chúng tôi muốn chơi những game yêu thích ở bất kì đâu, bất kì lúc nào. Vì vậy, thay vì xếp hàng mua đĩa game thì bạn có thể click chuột và dễ dàng sở hữu nó trong vài phút đồng hồ. Tiết kiêm rất nhiều thời gian và công sức. 

Nãy giờ anh nhắc rất nhiều về việc game thủ có thể dễ dàng mua những game bản quyền. Tuy nhiên game thủ Việt Nam lại gặp một số vấn đề khi làm điều đó, đặc biệt là với phương thức thanh toán. 

Chúng tôi đã thích nghi với những nhu cầu của game thủ Việt. G2A hiện đang là đối tác của nhà phát hành game VTC và với hệ thống của NPH này, các game thủ có thể dễ dàng thanh toán mà không phải sợ thủ tục rườm rà. 

Cảm ơn anh vì đôi lời chia sẻ! Chúc G2A tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai.

Theo ESV