Vì sao quán net vẫn đông khách dù giá không hề rẻ?

-
Nhiều quán net "hạng sang" tại Việt Nam đã liên tục mọc lên không ngớt để thỏa mãn nhu cầu về cơ sở vật chất cũng như thái độ phục mà những "thượng đế" như game thủ đòi hỏi

Trong những năm gần đây, phong trào game đang được đẩy mạnh tại Việt Nam dẫn đến xu hướng chơi game chuyên nghiệp cũng bắt đầu xuất hiện. Nhiều người chơi bây giờ không chỉ đến các quán net để chơi với mục đích giải khuây và “cày kéo” như trước nữa, mà họ thực sự nghiêm túc với “sự nghiệp” game của mình.

 

Chính vì thế, nhiều quán net "hạng sang" tại Việt Nam đã liên tục mọc lên không ngớt để thỏa mãn nhu cầu về cơ sở vật chất cũng như thái độ phục mà những "thượng đế" như game thủ đòi hỏi. Thế mới biết, game thủ Việt ngày nay không chỉ biết đến những quán net giá bèo mà họ còn muốn được trải nghiệm ở những quán sang trọng, cao cấp khác. Vậy bí quyết nào giúp những quán net kiểu như này thu hút được lượng game thủ đến thường xuyên?

Tiêu chí "Khách hàng là thượng đế"

Ở bất kỳ dịch vụ kinh doanh, bán hàng nào thì việc thái độ phục vụ đối với khách hàng luôn được đăt lên hàng đầu là điều cần kíp nhất. Và kinh doanh quán net cũng không phải ngoại lệ. Hiện nay, không nhiều quán net tại Việt Nam quá quan tâm tới điểm này.

 

Những khách hàng - game thủ đến quán cần được đối đãi một cách niềm nở, vui vẻ từ những cử chỉ nhỏ nhất như chào hỏi, dắt xe...Chính từ những điều nhỏ nhặt này mà lại có hiệu quả cực lớn đến mỗi khách hàng đến quán, nếu nhân viên trông quán là một cô gái có ngoại hình ưa nhìn nữa thì chắc chắn đây sẽ là một lợi thế không nhỏ đâu.

Thường xuyên nâng cấp phòng máy

Đầu tiên, sau khi đã tạo được ấn tượng và sự thân thiện với thái độ phục vụ tốt đến giới game thủ thì điều thứ 2 mà các quán net "hạng sang" cần làm là đảm bảo việc nâng cấp cấu hình máy cũng như cơ sở vật chất thường xuyên.

 

Ở các tựa game online cày kéo, nhiều game thủ có thói quen chơi một lúc 5,6 có khi đến cả chục account để "bot" vật phẩm nên họ sẽ tìm đến những quán net có cấu hình máy thật ngon. Thậm chí cả khi giá giờ chơi ở đây cao hơn mặt bằng chung đi chăng nữa thì chắc chắn họ vẫn sẽ nhào tới như thường.

Hơn nữa, việc được chơi thử những món đồ công nghệ đẹp mắt, xịn như bộ gear nhiều màu sắc, đèn nháy... tới từ các nhà sản xuất nổi tiếng chắc hẳn sẽ khiến nhiều game thủ thích thú được trải nghiệm. Nếu quán net của bạn đã làm được thêm cả tiêu chí này nữa thì vấn đề làm thế nào để "hút khách" đã được giải quyết một nửa rồi đấy!

Có phòng riêng cho game thủ không chịu được khói thuốc

Quả thực, với những quán net vốn đã kín mít, ngoài sự bí bách, ngột ngạt với nhiệt độ tỏa ra từ hàng chục chiếc máy tính đang chạy hết công suất, cộng thêm mùi mồ hôi của những game thủ đang cố gắng chịu khổ để thỏa mãn niềm đam mê đối với game, thì việc cộng thêm khói thuốc lá phả mù mịt trong những quán game như thế này, đối với nhiều người không hút thuốc quả là một cực hình.

 

Chính vì vậy, cái mà mỗi ông chủ quán net cần làm ở đây là hãy tạo ra không gian riêng cho các game thủ không hút thuốc thay vì cấm đoán hoặc mặc kệ họ. Điều này không chỉ giúp cân bằng những thành phần game thủ nam mà với một phòng không hút thuốc thì quán net của bạn sẽ lôi kéo thêm được cả những nữ gamer thường xuyên lui tới nữa.

Chủ quán cũng là một người mê game

Lý do này tưởng chừng là không cần thiết đối với những nhân viên trông quán hay đặc biệt là chủ quán net, thế nhưng nếu bạn muốn hiểu thêm về tâm lý game thủ, những khó khăn, bực dọc mà họ thường gặp phải khi chơi game thì hãy để mình trong vai trò đó mà thấu hiểu, chia sẻ. Không cần thiết phải là một game thủ hardcore mà chỉ cần chăm chỉ trau dồi các thông tin về những tựa game được cài đặt tại quán thôi là cũng đủ để đưa ra góp ý cho khách hàng rồi đấy.

 

Thậm chí, những lúc quán vắng bạn cũng hoàn toàn có thể sắm vai là đồng đội khách hàng của mình khi tham gia chinh chiến trong các tựa game chiến thuật như DOTA 2 hay Liên Minh Huyền Thoại hiện nay. Bạn thấy đấy, một nhân viên thân thiện, một chủ quán am hiểu về game chắc chắn sẽ khiến cho quán net đấy thu hút được một lượng khách tương đối ổn định.

 

Theo Trí Thức Trẻ