Valve dựng tượng in-game tri ân cố diễn viên lồng tiếng cho Soldier trong Team Fortress 2

ABC -
(GameSao.vn) – Bức tượng tưởng nhớ Nick May, người đã ra đi mãi mãi do COVID-19, sẽ tồn tại trong TF2 đến hết tháng 5.

Team Fortress 2 (TF2) trở nên nổi tiếng nhờ gameplay vui nhộn, độc đáo không lẫn được vào đâu bên cạnh những nhân vật đáng nhớ.

Sau khi Rick May, nam diễn viên kỳ cựu lồng tiếng cho Soldier trong TF2, qua đời vào ngày 14/4 do các biến chứng của coronavirus, Valve đã dựng tượng in-game tri ân những đóng góp của ông thông qua bản update mới nhất vào sáng nay (02/5).

Khi đăng nhập vào TF2, bạn sẽ được Soldier chào đón kiểu nhà binh ở màn hình chính. Bức tượng Solider cũng đi kèm với “Taps” – bài nhạc được quân đội sử dụng để tôn vinh và bày tỏ lòng thương tiếc với những người lính đã ngã xuống trong lúc làm nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, Valve còn dựng một bức tượng vàng bên trong các maps kinh điển của TF2 – gồm 2Fort, Hightower và Turbine – kèm một tấm biển đơn giản ghi tên tuổi, năm sinh-năm mất kèm dòng chữ, “That was a hell of a campaign son.

Mỗi khi tiến gần đến bức tượng, chúng sẽ phát ra một đoạn thoại ngẫu nhiên của Soldier.

Hành động tri ân Valve dành cho cố diễn viên sẽ kéo dài đến hết tháng 5. Điều này khiến nhiều người tin rằng nhà phát triển sẽ tái lập hành động này hàng năm. Nhưng với cộng đồng TF2, họ sẽ vẫn tiếp tục rocket jump đều đặn để tưởng nhớ ông May.

Nếu chưa biết, Rick May hưởng thọ 79 tuổi và đã từng góp giọng trong nhiều tựa game khác như Star Fox 64, Age of Empires 2: Definitive Edition, Freddi Fish 5Freddi Fish 5.

Ông cũng từng là Giám đốc Nghệ thuật của Nhà hát Renton Civic và Opera Light Opera, đạo diễn hơn 300 chương trình lớn nhỏ.

Chân dung Rick May

Ông May bị đột quỵ hồi tháng 02 và được đưa vào một viện dưỡng lão để phục hồi chức năng. Nhưng không may tại đây, ông đã mắc COVID-19 và không thể qua khỏi dù đã được chuyển tới điều trị ở Bệnh viện Thụy Điển tại Seattle, Mỹ.

Giống với 10 lớp nhân vật chơi được khác trong TF2, Soldier vẫn là một sự lựa chọn hoàn hảo sau hàng trăm bản updates cùng phần cốt truyện mở rộng lôi cuốn.

Tôi gặp ông ấy đã hơn 30 năm về trước và bởi không phải là những người bạn xã giao, chúng tôi luôn thích gặp gỡ trong những buổi biểu diễn hoặc thử giọng. Mỗi buổi ghi âm với ông ấy đều đầy ắp tiếng cười. Ông ấy đã làm việc chăm chỉ để hoàn thành tốt nhiệm vụ và chúng tôi luôn có thể dựa vào” - John Patrick Lowrie, nam diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Sniper trong TF2, tưởng nhớ bạn đồng nghiệp Nick May trên trang Facebook cá nhân.

Tôi biết người đàn ông này đã luôn động viên khi tôi mắc bệnh ung thư. Tôi biết người đàn ông này ra đi đã để lại một lỗ hổng lớn trong trái tim tôi và rất nhiều người khác nữa.

ABC