Valve bị phạt 2.3 triệu USD vì không tôn trọng khách hàng Australia

None -
(GameSao.vn) – “Cha đẻ” của Dota 2 và CS:GO đã thua trong vụ kiện tụng kéo dài suốt hơn bốn năm qua.

Trận chiến pháp lý kéo dài trong nhiều năm trời giữa Valve và Tòa án Tối cao Úc (AFC) dường như đã đi đến hồi kết vào hôm qua (20/4).

Vào ngày 03/01/2017, Valve đã bị phạt ba triệu đô la Úc (tương đương với 2.3 triệu đô la Mỹ) sau khi Ủy ban Tiêu dùng và Cạnh tranh Úc (ACCC) phát hiện ra hành vi vi phạm Luật tiêu dùng Úc (ACL).

Án phạt đã được tuyên bố khoảng ba năm sau khi ACCC thực hiện hành động pháp lý chống lại Valve vào năm 2014, khẳng định công ty này đã cố tình lừa dối khách hàng trong thỏa thuận người dùng. Ngoài ra, ủy ban cũng tuyên bố rằng Valve đã không cung cấp bất cứ sự bồi thường nào cho những khách hàng không hài lòng và không bảo đảm chất lượng các sản phẩm được bán ra trên Steam.

Valve đã kháng nghị quyết định của AFC vào ngày 20/02/2017 – đúng vào hạn chót theo quy định. Nhưng hôm nay, Tòa án Tối cao Úc đã nhất trí bác bỏ đơn kháng nghị của công ty có trụ sở tại Seatlle, Mỹ - đồng nghĩa với phán quyết của AFC vẫn được giữ nguyên.

Nếu khách hàng mua sản phẩm trực tuyến bị lỗi, họ có quyền được sửa chữa, thay thế hoặc bồi hoàn lại tiền nếu họ đã bước vào một cửa hàng”, Ủy viên ACCC, Sarah Court, nói trong thông cáo báo chí.

Valve cũng đã vướng vào những vụ kiện tụng từ cấp tiểu bang cho tới liên bang về những vấn đề liên quan tới việc cung cấp skin, loot box trong bốn năm qua. Giờ thì công ty này đã có thể bổ sung rắc rối với khách hàng vào danh sách những vụ lùm xùm.

Vào ngày 19/4 vừa qua, Chính phủ Hà Lan đã cảnh báo Valve bốn tựa game của họ có thể sẽ bị cấm tại quốc gia này nếu như không tiến hành những thay đổi về hệ thống loot box trong vòng tám tuần sắp tới.

Cụ thể, Hà Lan cho rằng, bất cứ tựa game nào của Valve cho phép người chơi trao đổi loot box trên thị trường, đem lại cho họ giá trị kinh tế thực đều sẽ bị để mắt tới. Dota 2Counter-Strike: Global Offensive đều có hệ thống này – nhưng Hà Lan không đề cập chi tiết tên các tựa game.

Hiện chưa rõ thời điểm Valve phải nộp đủ số tiền phạt, nhưng rõ ràng ACCC đã chiến thắng vụ kiện. Do đó, từ giờ trở đi, Valve phải có nghĩa vụ phải chi trả 2.3 triệu USD.

None (Theo Dot Esports)