Ước gì có cỗ máy thời gian của Doraemon để được một lần quay về với tuổi thơ

Emily -
(GameSao.vn) - Qua thời gian, chúng ta trưởng thành, già dặn hơn nhưng cũng vì thế lại càng muốn trở về tuổi thơ trong trẻo, vô tư, dịu ngọt chan chứa vui buồn hồn nhiên.

Nhưng chúng ta không có cỗ máy thời gian trong ngăn bàn học, làm việc của mình! Chắc hẳn ai đã đọc Doraemon cũng từng khao khát được như các bạn nhỏ trong bộ truyện huyền thoại.

Nhưng, mãi mãi "tấm vé trở về tuổi thơ" chỉ là nỗi khắc khoải mênh mang…

Ở bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu một khía cạnh thể hiện nỗi “khắc khoải” đó. Có bao giờ trong khi ngủ, bạn mơ thấy mình lại được là cô bé, cậu bé nhí nhảnh chưa?

Bạn mơ thấy gì?

Trong giấc mơ đó, bạn có được chạy nhảy nô đùa, chơi những trò con trẻ, lại được làm nũng ông bà và bố mẹ không?

Hoặc, có thể bạn mơ thấy mình đi cắm trại ở nơi đồng cỏ xanh bát ngát, nghe văng vẳng tiếng vó ngựa dũng mãnh, được thoải mái chạy thả diều, đá bóng, chơi những trò chơi tập thể.

Hay, bạn mơ thấy mình lại được sống trong căn nhà nơi đã lớn lên, được ăn những thứ quà vặt khoái khẩu ngày bé mà người lớn thường không ăn, như: viên ô mai, cái kem mút, kẹo kéo, quả me?

Tất nhiên cách ăn sẽ là: nhồm nhoàm, ngấu nghiến, tranh nhau ăn một cách tự nhiên, không cần phải giữ ý tứ, khép mình trong khuôn phép lich sự!

 
Thứ quà vặt gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 7x, 8x.

Những trò chơi “huyền thoại” có thể cũng từng xuất hiện khi bạn chìm vào giấc ngủ: Bạn gái chơi đồ hàng, trang điểm làm công chúa, nhảy dây, chơi chuyền, trốn tìm… Bạn trai đá bóng, bắn bi, đánh cù, ném ống bơ, bắn súng cao su, trèo cây trộm quả, tắm mưa…

Dữ dội hơn, có thể bạn sẽ mơ thấy mình bé bỏng, cởi truồng chạy khắp nơi mà không xấu hổ. Hay có thể bạn được vào vai một nhân vật nào đó trong truyện tranh và phim ảnh như: siêu nhân, công chúa, hoàng tử, Doraemon, Songoku, Tôn Ngộ Không…

Vì sao lại mơ như vậy?

Hình ảnh trong mơ có thể rất đẹp, nhưng nó lại có thể là dấu hiệu cho thấy bạn quá mệt mỏi, căng thằng vì những lo âu, ưu phiền, vất vả trong cuộc sống hiện tại, hoặc phải đối mặt với tội lỗi.

Bạn thèm muốn được sống “vô lo vô nghĩ”, được vòi vĩnh người khác chiều theo ý mình, bộc lộ cảm xúc “buồn, vui, yêu, ghét, giận hờn, ăn vạ” một cách tự nhiên như ngày bé.

Bạn thèm được lạc vào xứ sở thần tiên, được tự tin tỏa sáng, được là chính mình như mình hằng mong muốn ngày bé, vượt ra ngoài thực tế hiện hữu.

Trong bạn lúc này có hai chiều hướng đối lập giằng xé, như giữa tỉnh và mơ, giữa cuộc sống thực tại và hình ảnh quá khứ, đầu óc là lý trí và trái tim là cảm xúc khao khát trong bạn, sự hướng ngoại và sự hướng nội, sự chín chắn và sự thơ dại.

Lúc này, giấc mơ thấy mình bé lại như liệu pháp tâm lý xoa dịu sự căng thẳng của bạn.

Đôi khi những mơ ước ngày bé đến nay bạn vẫn chưa thực hiện được, hoặc cuộc đời buộc bạn phải rẽ sang hướng đi khác, cũng là nguyên nhân bạn mơ thấy lại tuổi thơ với những suy nghĩ đơn giản, cái nhìn trong veo.

Cũng có thể ấn tượng hoặc cảm giác mạnh của bạn về điều gì khi còn nhỏ là nguyên nhân của những giấc mơ thế này.

Chẳng hạn như: ngày bé bạn bị bạo hành, bạn phải sống cơ cực, bạn hay bị phạt, tâm hồn của bạn phải chứng kiến cảnh gì đó đau lòng hoặc đáng sợ, làm bạn mơ thấy tuổi thơ như sự ám ảnh, nỗi sợ hãi, sự tổn thương kéo dài.

Còn nếu như chút kỷ niệm ngày thơ quay trở lại trong giấc mơ của bạn, làm bạn thấy thư thái thì bạn hãy coi như đó là nguồn năng lượng tiếp cho bạn sức mạnh để vững bước đi tiếp chặng đường đời phía trước.

Dù sao thì được sống lại tuổi thơ dù chỉ trong giấc mơ cũng là phép nhiệm màu đúng không các bạn?

 

Emily