Twitch ‘cấm cửa’ streamer nổi tiếng mà không nói rõ lý do

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Rất có thể nguyên nhân bắt nguồn từ việc LS đã sử dụng từ ngữ phân biệt chủng tộc.

Nick “LS” De Cesare, streamer nổi tiếng trong cộng đồng LMHT, đã bị ban vô thời hạn khỏi Twitch vào hôm qua (29/8).

LS từng xuất hiện trên sân khấu CKTG 2016 với tư cách khách mời của Riot Games

Twitch hiện chưa đưa ra lý do rõ ràng cho hành động này, nhưng LS tin rằng nó bắt nguồn từ những lần spam phân biệt chủng tộc trong kênh chat của anh ta.

Nhiều Redditors cũng cho rằng nguyên do từ một đoạn clip của LS xuất hiện cách đây hai tuần lễ, nơi streamer này bông đùa với những từ thông dụng trong tiếng Hàn Quốc như “내가” (phiên âm là “naega”) và “니가” (phiên âm là “neega”) – chúng nghe rất giống với những từ phân biệt chủng tộc với người da màu.

“내가” cùng “니가”, có nghĩa là “tôi” và “bạn là”, xuất hiện dày đặc trên bảng chat trên kênh của LS sau khi người xem nghe thấy streamer này phát âm bằng tiếng Hàn. Một vài người xem đã nhận thấy sự tương đồng trong cách phát âm giữa hai từ tiếng Hàn với ngôn ngữ phân biệt chủng tộc nên đã không ngừng spam buộc LS phải lên tiếng giải thích.

LS đã nói về lệnh ban của Twitch trên tài khoản Twitter cá nhân, giải thích lý do tại sao hai từ trong tiếng Hàn lại xuất hiện dày đặc trên kênh chat.

LS nói rằng anh rất buồn về lệnh cấm và cho rằng việc Twitch ban các kênh có chứa ngôn ngữ phân biệt chủng tộc và chứa đựng thành kiến “nên/có thể được thực hiện nhanh hơn.” Streamer này cũng yêu cầu fan hâm mộ không công kích Twitch sau khi đưa ra quyết định bất lợi cho kênh của LS.

Hành động này của LS đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng LMHT – có cả những người bảo vệ và công kích anh ta.

Không rõ Twitch có ý định ban vĩnh viên LS hay không bởi hiện tại họ chưa phát ra bất cứ thông báo nào liên quan.

None (Theo Dot Esports)