Twitch ‘cấm cửa’ ba ngày nữ streamer ngang nhiên cởi áo trước camera

(GameSao.vn) – Không rõ đây là hành động cố tình hay vô ý nữa?!

Lucia “Lucia_omnomnom”, Twitch streamer người Romania, đã phải nhận án phạt cấm streaming ba ngày vì cởi áo trước camera. Cộng đồng người dùng Reddit tỏ ra không hài lòng với phán quyết của Twitch và cho rằng, đáng lý ra Lucia_omnomnom phải nhận hình phạt nặng hơn thế.

Trong đoạn stream gần đây nhất, Lucia_omnomnom có lẽ đã nghĩ rằng cô đã offline và người xem đã không còn theo dõi mình nữa. Do đó, nữ streamer này đã thoải mái cởi bỏ áo ngoài lẫn áo ngực khi thực tế là Lucia_omnomnom vẫn đang trên sóng livestream.

Tôi đã điều hướng (raiding) người xem sang kênh khác ở đoạn cuối stream”, cô nàng giải thích trên tài khoản Instagram cá nhân và ngầm khẳng định cô không hề biết hành động của mình được camera ghi lại.

Lucia_omnomnom hiện đang sở hữu kênh Twitch có hơn 24,000 subscribers cùng hơn 60,000 followers trên Instagram. Vì vậy, hành động nhạy cảm của cô đã được truyền đến không ít người xem tại thời điểm đó.

Đoạn video còn cho thấy bà mẹ người Romania đang dùng hai tay gõ bàn phím trên smartphone trước khi Lucia_omnomnom tỏ ra bất mãn và dường như vẫn không biết rằng đang có người theo dõi mình qua camera.

Đáng nói, gần như ngay lập tức sau hành động cởi áo, Lucia_omnomnom đã nhận được hai người nhấn nút đăng ký trên kênh Twitch. Một vài Redditor đã nhân cơ hội để bình luận về cơ thể của Lucia_omnomnom, trong khi những người khác tỏ ra không hài lòng với án phạt được cho là nhẹ tay với nữ streamer này.

Có người vẫn giữ vững lập trường và phàn nàn nhiều nam streamers bị bó buộc với “tiêu chuẩn kép” của người Hồi giáo và rằng họ bị trừng phạt nặng hơn khi mắc phải sai lầm nhỏ hơn.

Khoảng một năm trước, một gã streamer trên Twitch phải nhận 90 ngày cấm bởi bạn gái gã đã khoe ngực trên kênh stream…Liên đoàn Con người của Twitch bị điên rồi”, trích lược một bình luận trên Reddit.

Một người khác chia sẻ rằng anh đã bị cấm gần một năm trời vì vô tình để lộ quần lót trong khi đang điều hướng người xem tới kênh khác. “Tôi đã liên hệ với Twitch nhiều lần rồi. Họ có quan tâm cái quái gì đâu cơ chứ. Tôi có gửi cho họ cách chữa ung thư xương và họ vẫn chẳng đoái hoài gì đến email của tôi. Sự ngây thơ hay thiếu xót của tôi không phải là ưu tiên hàng đầu của họ”, streamer này tỏ rõ vẻ bực tức.

Lucia thường xuyên "khoe" thân hình trên tài khoản Instagram cá nhân

Số còn lại trên Reddit thì đang phân vân tự hỏi liệu sự việc này có phải do Lucia_omnomnom cố tình dàn dựng ra hay không.

Hướng dẫn sử dụng Twitch nghiêm cấm triệt để hình ảnh khỏa thân xuất hiện trên các kênh stream. Tuy nhiên, lại chưa có bất cứ điều luật cụ thể nào dành riêng cho hành vi vi phạm này.

Streaming là một hành động công khai, do đó, chúng tôi khuyến khích những nhà sáng tạo mặc trang phục phù hợp nơi công cộng tùy thuộc vào bối cảnh, mục đích hoặc hoạt động”, trích lược hướng dẫn sử dụng Twitch. “Với các game streamers, hầu hết streaming tại nhà, và hình ảnh hồ sơ/kênh, chúng tôi khuyên bạn nên mặc trang phục phù hợp với quy định nơi công cộng, như những gì bạn mặc trên đường phố hoặc khi đi tới khu trung tâm mua sắm hay nhà hàng…Trang phục được có chủ đích gợi dục hoặc khỏa thân đều bị cấm. Trang phục (hoặc thiếu vải) mang mục đích gợi dục bao gồm quần áo lót, bó sát hoặc phơi bày/tập trung vào bộ phận sinh dục nam hoặc nữ, hở mông và ngực.

Lucia_omnomnom đã trả lời phỏng vấn trang Daily Dot rằng cô sẽ sớm quay trở lại streaming trên Twitch. Và rõ ràng, nữ streamer này đang rất chờ đợi việc sẽ xuất hiện trước camera máy tính để làm công việc mình yêu thích.

Tôi đang làm rất tốt”, Lucia_omnomnom nói với Daily Dot. “Tôi đang rất phấn khích khi được streaming.

2016 (Theo Daily Dot)