Trường đại học Ấn Độ nghiêm cấm sinh viên chơi PUBG trong ký túc xá

Gamer -
(GameSao.vn) – Ban giám hiệu không muốn sinh viên ngồi lý trong phòng cả ngày trời để chơi tựa game battle royale nổi tiếng toàn cầu.

Một trường đại học tại Tamil Nadu, Ấn Độ đang lên kế hoạch đẩy lùi “cơn nghiện” PlayerUnknown’s Battlegrounds đang rất thịnh hành trong giới sinh viên.

Vào hôm thứ Hai tuần này (10/12), người quản lý ký túc xá nam sinh của Học viện Công nghệ Vellore (VIT) đã gửi một e-mail cảnh báo tất cả ngừng chơi game online vào đêm khuya, đặc biệt là PUBG Mobile.

Chúng tôi phát hiện ra có vài sinh viên đang chơi những game online như PUBG khi chúng không được phép”, thông báo ghi rõ. “Mặc dù chúng tôi đã khuyến cáo nhiều lần chơi game online trong phòng sẽ làm phiền bạn cùng phòng và phá hỏng bầu không khí trong ký túc xá. Chúng tôi cảnh báo nghiêm khắc việc chơi game online và những trò chơi như vậy đang bị cấm tại VIT. Do đó, những người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của VIT. Sinh viên được yêu cầu tập trung vào những trò chơi rèn luyện thể chất hoặc thể thao và quan trọng hơn cho sự phát triển nghề nghiệp

Phó Giám đốc ký túc xá của VIT đã xác nhận thông tin và khẳng định rằng ban giám hiệu học viện không muốn các sinh viên của họ ngồi lì cả ngày trong phòng chỉ để chơi PUBG Mobile.

Chúng tôi đã nhận được nhiều khiếu nại cơn nghiện PUBG đang bùng phát trong số đông nam sinh viên tại ký túc xá và đã gây ra sự xáo trộn, phá hỏng bầu không khí tại đây”, đại diện của VIT nói. “Chúng tôi không muốn sinh viên của mình ngồi trong phòng cả ngày lẫn đêm với chiếc điện thoại của họ. Chúng tôi muốn khuyến khích các hoạt động ngoài trời. Nghiện những game như vậy dẫn đến kết quả học tập nghèo nàn cho sinh viên.

Tuy nhiên, trái với e-mail cảnh báo rằng sẽ “xử lý nghiêm khắc” những trường hợp vi phạm, ban quản lý ký túc xá VIT cho biết họ sẽ chỉ nhắc nhở và khuyên sinh viên từ bỏ game online.

Chúng tôi chỉ cố gắng khuyên nhủ sinh viên. Chúng tôi sẽ không đưa ra bất cứ hành động nghiêm khắc nào với chúng. Chúng tôi có một bộ quy tắc ứng xử cho sinh viên và hành động nghiêm khắc sẽ chỉ được thực thi nếu họ vi phạm điều này”, Phó Giám đốc ký túc xá của VIT làm rõ.

PUBG, tựa game battle royale nổi tiếng toàn cầu, ra mắt người chơi vào tháng 3 năm ngoái. Sau khi lần lượt xuất hiện trên PC và console, PUBG cũng đã được đưa lên nền tảng mobile vào tháng 3 năm nay. Gần như ngay lập tức, PUBG Mobile đã thống trị tất cả các bảng xếp hạng trên hai hệ điều hành iOS và Android.

Mới đây, PUBG Mobile còn thắng lớn tại lễ trao giải “Best of 2018” nhằm tôn vinh những ứng dụng có tầm ảnh hưởng nhất trên Google Play của người dùng Bắc Mỹ. Theo đó, PUBG Mobile đã giành được ba giải thưởng – bao gồm Tựa Game Hay Nhất 2018, Tựa Game Cạnh tranh Hay Nhất 2018 và Tựa Game được Fan Yêu thích Nhất Năm 2018.

Lối chơi của PUBG xoay quanh quá trình sinh tồn của người chơi khi họ được thả dù xuống một vùng đất hoang với 99 đối thủ khác. Chính yếu tố bạo lực, hình ảnh súng ống và những pha giao tranh không ngừng đã dấy lên một làn sóng phản đối, thậm chí là tẩy chay PUBG tại Ấn Độ.

Theo báo cáo của Viện Sức khỏe Tâm thần và Khoa học Thần kinh Quốc gia Ấn Độ, nhiều trường hợp “nghiện” PUBG đã được phát hiện – đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh phổ thông.

Nhiều tin đồn cũng cho hay, Trung Quốc cũng đang lên kế hoạch “cấm cửa” PUBG khỏi quốc gia đông dân nhất thế giới bởi quá máu me và bạo lực.

Gamer