Trung Quốc vượt Mỹ về tổng giá trị cũng như tăng trưởng game

-
Số liệu thống kê mới công bố cho thấy Trung Quốc đang vượt trước Mỹ khá xa cả về độ phát triển cũng như tổng giá trị nền công nghiệp game.
Theo số liệu do hiệp hội nghe nhìn và phát hành nội dung số Trung Quốc công bố, tổng giá trị của nền công nghiệp game của đất nước này trong năm nay là 18,5 tỷ USD, tăng 38% so với năm trước. Hai mảng có tốc độ tăng trưởng cao nhất là game mobile và game mạng xã hội với giá trị lần lượt là 4,4 tỷ USD (tăng 145%) và 11,7 tỷ USD (tăng 52,5%). 
 
Thị trường game Trung Quốc đang thách thức Mỹ về cả quy mô lẫn tăng trưởng. 
 
Về phía Mỹ, theo số liệu của tổ chức NPD dự đoán, năm 2014 này giá trị nền công nghiệp game của Mỹ sẽ vào khoảng 15,39 tỷ USD. Thị trường game Mỹ đã chứng kiến tỷ lệ tăng trưởng giữa 2012 và 2013 dừng ở mức 1%. 
 
Trung Quốc hiện vẫn là thị trường game tăng trưởng mạnh nhất thế giới. Mặc dù chỉ giới hạn hoạt động ở game PC và mobile nhưng mức tăng trưởng luôn ở tỷ lệ cao. Trong khi đó, chính quyền nước này đã dỡ bỏ lệnh cấm lưu hành console được đặt ra suốt 14 năm nay mở cửa cho bước phát triển mới. Microsoft ngay sau đó đã đưa Xbox One vào bán tại Trung Quốc và đã bán được 100.000 máy. Sony cũng công bố sẽ mang console của mình vào Trung Quốc tháng 1/2015 với 200.000 máy được nhập về các cửa hàng khắp Trung Quốc. Nintendo cũng rục rịch lên kế hoạch đưa console của mình sang Trung Quốc. 
 
Sau Microsoft, Sony là hãng mới nhất tuyên bố vào Trung Quốc bất chấp nhiều thách thức. 
 
 
Với sự góp mặt của console, dự kiến năm 2015 thị trường Trung Quốc tiếp tục phát triển mạnh với tỷ lệ tăng trưởng giữ ở mức cao. 
 
Theo Game8