Trung Quốc mở quán Internet Cafe dành riêng cho quân nhân

-
Ai cũng cần có nhu cầu giải trí, chơi game và các quân nhân cũng vậy.

Trong những năm gần đây, với sự phát triển của kinh tế xã hội và vô vàn biến động xảy ra hàng ngày, hàng giờ trên thế giới, một nhu cầu mới đã xuất hiện ở các binh sĩ trẻ và sĩ quan trong quân đội là vấn đề cập nhật thông tin thường xuyên. Từ đó, ý tưởng về một "trại Internet" đã dần hình thành và trở nên một nhu cầu cấp bách.

Hầu hết các máy tình được dùng để chơi game, giải trí.

Tại Quân khu Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, một lữ đoàn thiết giáp sau khi nghiên cứu tính khả thi, đã quyết định thực hiện việc thành lập một trại nhỏ để những người lính có thể lên mạng, giống như một quán Internet Cafe thu nhỏ. Bằng cách tổ chức đấu thầu, các công ty bên ngoài đã xây dựng và cung cấp một không gian riêng với đầy đủ máy móc và phương tiện, hỗ trợ việc kết nối internet cũng như giải trí, chơi game.

Một binh sĩ đang trải nghiệm DOTA.

Tổng cộng có 3 khu vực trại được lập ra, với số lượng 80 máy ở tòa nhà là trung tâm văn hóa của lữ đoàn, một khu vực 40 máy dành cho khu vực các tiểu đoàn và một xe chuyên dụng 20 máy dành cho doanh trại bộ binh.

Đây được coi là hoạt động làm phong phú thêm cho nhu cầu giải trí của các sĩ quan và rất được mọi người chào đón. Ngoài việc kết nối với người thân trực tuyến, các binh sĩ còn có thể theo dõi tin tức báo chí, thậm chí là chơi game. Tất nhiên, nội dung và độ bảo mật thông tin ra vào luôn được theo dõi và quản lý nghiêm ngặt.

Tai nghe trâu vàng quen thuộc.

Xe phục vụ Internet chuyên dụng.

Các binh sĩ đang chơi game.

Trên xe sử dụng laptop thay vì máy bàn.

Theo Gamethu