Trung Quốc hạn chế cho ‘trẻ trâu’ chơi Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 30/11/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tencent đang lên kế hoạch áp dụng quy định tương tự với tất cả các tựa game mobile do hãng này phát hành.

Tencent Holdings sẽ sử dụng cơ cở dữ liệu do phía cảnh sát cung cấp để xác nhận danh tính của game thủ và giới hạn thời gian chơi với những người trẻ Trung Quốc.

Công ty đã công bố sáng kiến này trong một bài đăng chính thức trên WeChat vào hôm thứ Hai (05/11) vừa qua, trang Bloomberg đưa tin. Hệ thống xác minh sẽ kiểm tra danh tính và độ tuổi xem người chơi có lọt vào danh sách hạn chế đối với 10 game mobile ở cuối năm 2018 hay không.

Chương trình sẽ áp dụng với tất cả các tựa game tại Trung Quốc vào năm 2019. Tencent lần đầu áp dụng cách thức kiểm soát này vào tháng 9 vừa qua với Honor of Kings (tên tiếng Việt là Liên Quân Mobile), một trong những tựa game mobile nổi tiếng nhất Trung Quốc.

Quá trình xác minh danh tính người chơi game được Tencent áp dụng chưa từng xuất hiện trong lịch sử. Đây là kết quả của các quy định nghiêm ngặt về trò chơi điện tử do chính phủ Trung Quốc ban hành.

Hồi tháng 8, Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã phát hành một báo cáo cho biết thanh niên nước này đang có nguy cơ mắc những vấn đề thị lực do chơi game trên điện thoại quá nhiều. Tài liệu cũng đề xuất một hệ thống xếp hạng độ tuổi và giới hạn giờ chơi game.

Theo đó, game thủ dưới 12 tuổi sẽ chỉ được phép chơi một giờ mỗi ngày và không được phép đăng nhập tài khoản từ 21g00 hôm trước tới 08g00 hôm sau. Game thủ ở độ tuổi từ 13-18 có thể chơi các games do Tencent phát hành hai giờ mỗi ngày.

Hiện vẫn chưa có bất cứ quy định hạn chế nào dành cho game thủ trên 18 tuổi.

Tencent cũng đang thử nghiệm phần mềm nhận dạng khuôn mặt để kiểm tra độ tuổi với game thủ Liên Quân Mobile – với đợt thử nghiệm giới hạn đầu tiên bắt đầu từ tháng 10.

Tại Hàn Quốc, có những luật tương tự hạn chế thời gian chơi game của người dưới 16 tuổi. Cụ thể, trẻ em không được phép chơi game từ nửa đêm cho tới 06g00 hôm sau – theo Đạo luật sửa đổi bảo vệ thanh thiếu niên. Tuy nhiên, pháp luật Hàn Quốc còn nhiều luật khác giúp cho cha mẹ quản lý chặt chẽ hơn tới thời gian chơi game của con cái họ.

2016 (Theo Dot Esports)