Trong game online, Bang Hội là Nhà

Monkey -
(GameSao) - Chức năng Bang hội, với rất nhiều tên gọi khác như công hội, thế lực, bộ tộc, ... gần như đã trở thành nhân tố không thể thiếu trong một game online. Không chỉ là chức năng cộng đồng ingame phổ biến hiệu quả nhất, bang hội đang ngày càng được game thủ "hiện thực hóa" mặt tinh thần.

Đối với những game thủ "hiệp khách độc hành", gắn bó với một tựa game online nào đó chỉ có thể dựa vào niềm yêu thích với các nhân tố tạo nên game: đồ họa phong cảnh, thời trang, cốt truyện, game play? Nhưng những yếu tố này liệu sẽ tồn tại được trong bao lâu khi những tựa game mới ngày càng được nâng cấp, hoàn mỹ hơn vẫn ra mắt hàng ngày? Một tựa game mạnh mẽ và tồn tại được lâu không chỉ dựa vào việc hoàn thiện tự thân nó, mà xây dựng và duy trì một cộng đồng bền chắc mới là phương pháp đúng đắn.

Bởi vậy, khi tham gia một tựa game online nhập vai, nếu như chưa từng gia nhập bất kì bang hội nào, thì coi như bạn đã bỏ qua một nửa những điều thú vị của cuộc sống ingame rồi!

Không ai muốn chơi game một mình

Bang hội trong game và những người bạn sẽ là sự bổ khuyết hoàn hảo cho mong muốn thư giãn khi tìm đến với game online của các game thủ. Không chỉ vậy, khi tham gia sinh hoạt bang hội, vô hình chung, việc cắm đầu vào máy tính chơi game đã không còn là một công việc đầy tính "tự kỉ" mà giống như tham gia vào một tập thể sôi động. Nơi đó, bạn sẽ được học cách cho đi và nhận lại, sống chung với những nhân vật dù ngoại hình giống hệt nhau nhưng tính nết hoàn toàn khác. Không ai muốn mình là một người tự kỉ, qua những ô cửa sổ game, việc mở lòng mình trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Khi chơi game, ai không muốn có người cùng nhau đánh quái? Những nhiệm vụ đánh từ 60-180-200 đến 1000 con quái mà đánh một mình thì game thủ chỉ biết "khóc thầm". Thậm chí tổ đội người lạ cũng chưa chắc đã gặp được người tốt. Họ chỉ đánh đến hết nhiệm vụ của bản thân là lại vội vàng đi trả. Nhưng người trong cùng một bang sẽ đánh cùng bạn đến khi hết tất cả nhiệm vụ mới thôi, bất kể bạn gia nhập với họ khi họ đang làm, hoặc đã sắp làm xong nhiệm vụ.

Chơi game, ai không muốn đi phó bản hằng ngày? Nhưng những phó bản tổ đội, có mấy người chơi "độc hành" có thể nhanh chóng thuận lợi đi qua? Chỉ khi bạn ở cấp cao, trình độ cực tốt thì mới có thể solo qua phó bản cấp thấp hơn, hoặc tìm được một tổ đội sẽ cho bạn đi cùng. Nhưng nếu có bang hội, bạn sẽ được gọi đi, được kéo đi và thậm chí được "bảo kê" phó bản dài dài. Đặc biệt, những game có nghề chữa bệnh dame yếu, chỉ có thể đi support buff, bang hội mới là nơi tận dụng tốt nhất các nghề nghiệp này.

Khi chơi game, ai muốn mình một mình nhỏ yếu? Một cá nhân có thể mạnh, nhưng tuyệt đối không mạnh bằng một tập thể, một bang hội. Tương tự, ai chơi game chẳng muốn mình mạnh hơn? Trong bang hội, bạn sẽ có những "sư phụ" bất đắc dĩ hướng dẫn tận tình, những "từ điển bách khoa" giải quyết giùm rắc rối nhiệm vụ, những đồng đội luôn bênh bạn, sẵn sàng vì bạn bị đồ sát mà kéo nhau bang chiến. Game là ảo nhân vật của bạn cũng chỉ là tổ hợp những con số, nhưng cách hành xử, bao che, nhiệt tình giữa các thành viên bang hội với nhau là thật. Tình cảm của bạn dành cho bang hội cũng là thật.

Bang hội là Nhà

Khi mở game, việc đầu tiên là chào bang một câu, hỏi có ai online không, rồi sau đó rủ rê lôi kéo, hoạt động, phó bản, nhiệm vụ,... Và vài giờ trôi qua thật nhanh.

Khi đi phó bản, party mong muốn là thành viên trong bang bất kể bên ngoài có thằng nào mạnh, cấp cao đang pm xin vào liên tục.

Khi nhặt phải đồ có giá trị mà mình không dùng, sẵn sàng rao trong kênh bang xem ai cần không dù có thể đưa ra bán kiếm lời trong chợ.

Khi làm nhiệm vụ, mục nhiệm vụ bang luôn hoàn thành đầu tiên trong ngày.

Khi thấy có thông báo thành viên bang bị giết, lập tức máu nóng dồn lên não, hỏi ngay thông tin ba đời của "hung thủ"... và sẵn sàng tập hợp đánh nhau ngay sau đó.

Khi cảm thấy cô đơn, mở kênh chat bang lên yêu cầu nghe hát, thế là có ngay đủ loại chất giọng vọng vào tai, cảm giác cô đơn bỗng bị đánh bay đi đâu.

Khi tắt cửa sổ game, câu cuối cùng là bye bye trên kênh bang hội.

Khi không vào game, chỉ tiếc không đánh bang chiến, không được chơi cùng những đồng đội trong bang.

Khi nghĩ đến nghỉ game thấy không đành vì luyến tiếc những người anh em, đồng đội vẫn đang chơi ở đó.

Khi game đóng cửa, cả bang sẽ nhảy dù tập thể vào một tựa game mới.

Có khi nào bạn đã nghĩ như vậy về bang hội mình đang có? Bạn có để ý rằng, trong những suy nghĩ trên không còn chỗ đứng cho riêng bản thân bạn?

Và khi đó, Bang Hội chính là Nhà!

Game online có thể ảo, trang bị mạnh, nhân vật cấp cao có thể ra đi trong một nốt nhạc, nhưng "Nhà" ấy sẽ tồn tại sau cùng và còn mãi.

 

Monkey