Trang chủ và các game của Sohagame tiếp tục gặp sự cố

Monkey -

Mộng Võ Lâm

NPH: Soha Game
Thể loại: Thẻ bài
Ra mắt: 01/10/2014
Chi tiết
(Gamesao) - Sau khi khắc phục, loạt trang chủ và game của NPH Sohagame tiếp tục không thể kết nối khiến game thủ vô cùng hoang mang.

Không chỉ trang chủ Mộng Võ Lâm mà cả hệ thống SohaGame đều chung tình trạng. Chuyên gia một công ty an ninh mạng tại Việt Nam cho hay, với sự cố kéo dài và ngày càng nghiêm trọng như vậy, ông tin rằng hệ thống Data Center của VCCorp đã bị tấn công. Nguyên nhân chính xác chỉ chính những người trong cuộc mới biết, nhưng sự cố này được đánh giá là rất nghiêm trọng và họ có thể là nạn nhân của một vụ tấn công có chủ đích. Hiện tại, đại diện VCCorp - đơn vị chủ quản của Sohagame chưa đưa ra nhận định gì về sự cố mới nhất này.

Game thủ đa phần đều tỏ ra chán chường với tình trạng này. Game thủ T.T.H chia sẻ: "Sohagame hẹn từ hôm qua. Đợi từ 10h sáng đến 23h rồi hẹn lại 23h30. Đến giờ vẫn chưa mở được."

 

Game thủ iGà

Dù vậy vẫn có những fan ruột vẫn kiên trì tin tưởng vào NPH:

Tính đên thời điểm hiện tại, toàn bộ hệ thống của Sohagame (trang chủ và server game) đều trong tình trạng không truy cập được. Trước đó, số phận tài khoản của cộng đồng game thủ SohaGame tuy đã có nhiều dấu hiệu khả quan nhưng sau lần sập thứ hai này, phần lớn game thủ đều rất hoang mang. 

Từ sáng 13/10, hệ thống trang web do VCCorp phụ trách dữ liệu và kỹ thuật, bao gồm những website được nhiều người biết đến như Dân trí, Kênh 14, Sohagame và trang web bán hàng như Muachung… đều không thể truy cập được và thông báo “lỗi bảo trì hệ thống”, “505 – service unavailable”… Cùng lúc, hệ thống quảng cáo Google Adsense mà bộ phận quảng cáo Admicro đặt trên các website hợp tác cũng không còn xuất hiện. 

Tới ngày 14/10, truy cập trở lại bình thường, tuy nhiên, chiều qua, những website này lại có dấu hiệu lỗi trở lại, nội dung hiển thị chậm, không ổn định, thậm chí nhận được thông báo "máy chủ không hoạt động". Đến sáng nay, 17/10/2014, toàn bộ hệ thống lại sập một lần nữa.

Monkey