TP.HCM và Hà Nội tạm đóng cửa tất cả quán net nửa tháng để phòng chống COVID-19

Gamer -
(GameSao.vn) – Thời gian áp dụng từ 18g00 hôm nay (15/3) đến hết ngày 31/3.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực TP.HCM, đã ký văn bản khẩn chỉ đạo các sở, ngành và UBND ở 24 quận, huyện về việc tạm ngừng các hoạt động rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường và sân khấu từ 18h00 ngày 15/3 đến hết 31/3.

Chỉ đạo trên được xét theo đề xuất của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố nhằm hạn chế tụ tập đông người, hạn chế nguy cơ dịch bệnh COVID-19 bùng phát trên địa bàn. UBND TP.HCM giao Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Y tế và các sở ngành liên quan, UBND các quận, huyện theo dõi, kiểm tra và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện quyết định trên.

Trước đó, Quận 1 cũng đã yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh các dịch vụ trên từ chiều ngày 14/3.

Đây là môi trường khá nhạy cảm, không thông thoáng, môi trường thuận lợi cho dịch bệnh lây lan. Quận đề nghị cho tạm ngưng và chỉ hoạt động trở lại khi hết dịch", Bí thư Quận 1, bà Trần Kim Yến, đề xuất thành phố nên cho tạm ngưng hoạt động của vũ trường, karaoke, quán bar tại hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thành ủy, UBND TP.HCM với các quận ủy, huyện ủy chiều 12/3.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tính đến 08g00 ngày 15/3, TP.HCM ghi nhận 07 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 03 ca đã khỏi bệnh và xuất viện.

Hiện, Việt Nam có 53 ca dương tính với dịch bệnh này, trong đó có 16 người đã được chữa khỏi.

 

Phản ứng của gamer tại TP.HCM khi các cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet đồng loạt phải đóng cửa theo yêu cầu của UBND - Ảnh: Group DOTA2VN

CẬP NHẬT: Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Thành phố Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã tạm dừng hoạt động các di tích, quán game online, karaoke, vũ trường, rạp chiếu phim, cơ sở massage, chương trình biểu diễn nghệ thuật trên địa bàn đến hết tháng 3 để hạn chế sự lây lan của coronavirus.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám "cửa đóng then cài" trước những diễn biến khó lường của COVID-19

Nhiều hàng quán đã chủ động đóng cửa trước khi có thông báo

Trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu, nhiều tỉnh thành quyết định cho học sinh nghỉ sang cả tháng 4 như TP.HCM và Đồng Nai. Trong khi đó, nhiều địa phương chưa có lịch đi học lại.

Ở khối đại học, gần như các trường trên cả nước đều cho nghỉ, ngoại trừ một số trường thuộc ngành Y.

Do đó, việc đóng cửa các quán game online là dễ hiểu để học sinh, sinh viên – vốn đang có nhiều thời gian rảnh khi chưa phải đi học - ở nhà, không tụ tập đông người và tiếp xúc với người lạ.

Gamer