Top 9 Streamer “cá kiếm” nhất trên nền tảng Twitch

Và không bất ngờ gì khi Pew Die Pie là người dẫn đầu danh sách này trên Twitch.

Ngày nay, nhờ sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp giải trí esports, các dịch vụ streaming đã dần trở thành một món ăn tinh thần quen thuộc với giới game thủ trên toàn thế giới. Nổi tiếng nhất trong số này phải kể đến Twitch, nền tảng được đa phần streamer ưa chuộng vì nhiều đặc tính nổi trội, cũng như khả năng mang lại nguồn tài chính ổn định. Thậm chí như một vài cái tên dưới đây đã thực sự đạt tới mức thu nhập lên đến hàng triệu đô la chỉ bằng công việc phát sóng game qua website Twitch.tv.

Nightblue3

 

Nightblue3 là một game thủ League of Legends khá nổi tiếng. Hiện nay kênh của anh đang sở hữu hơn 2 triệu người theo dõi trên Twitch và còn nhiều hơn thế nếu tính cả trên Youtube. Ước tính nguồn thu nhập của Nightblue3 rơi vào khoảng 1,3 triệu đô la trong một năm.

Lirik

 

Lirik làm nên tên tuổi của mình nhờ vào tựa game World of Warcraft. Tuy số lượng người theo dõi chỉ ở mức gần 2 triệu nhưng mỗi năm anh thu về hơn Nightblue3 đến 300 ngàn đô nhờ nguồn thu từ số lượt xem và tiền ủng hộ của khán giả.

Summit1G

 

Summit1G được biết đến rộng rãi với tư cách một game thủ CS:GO bán chuyên. Anh bắt đầu sự nghiệp stream từ năm 2012 và nhờ vào kĩ năng ấn tượng đã nhanh chóng thu hút được số đông người hâm mộ. Phần lớn thu nhập mà Summit1G kiếm được đến từ các khoản đóng góp và quảng cáo, dự đoán ở mức 2,5 triệu đô.

Imaqtpie

 

Michael “Imaqtpie” Santana là một cựu game thủ chuyên nghiệp thuộc tổ chức Dignitas nhưng nay đã chuyển hẳn sang công việc stream League of Legends toàn thời gian. Kênh của streamer này hiện có lượng người theo dõi đứng thứ 7 trên Twitch, giúp anh thu về khoảng gần 3 triệu đô la một năm.

Andy Milonakis

 

Anh chàng này nổi tiếng là một streamer chuyên thực hiện các clip kết hợp giữa rap và diễn xuất làm hài. Trái ngược với vẻ ngoài vui vẻ và có phần trẻ con, Andy thực chất đã 41 tuổi. Nhưng nhờ vậy mà anh càng có được nhiều sức hút và từ đó kiếm được mỗi năm khoảng 3 triệu đô.

Skydoesminecraft

 

Được cộng đồng game thủ Minecraft vô cùng yêu thích nhờ hoạt động stream kết hợp với giáo dục, Skydoesminecraft sở hữu nguồn thu nhập dao động ở mức khoảng 3,5 triệu đô mỗi năm chỉ tính riêng trên nền tảng Twitch. Tuy nhiên con số này chắc chắn sẽ còn tăng lên trong nhiều năm tới bởi số người theo dõi kênh của game thủ này vẫn đang tiếp tục phát triển với tốc độ ổn định.

Markiplier

 

Markiplier xây dựng thương hiệu của mình thông qua tựa game đang rất “hot” hiện nay là Battlegrounds. Sở hữu giọng nói mượt mà và rất thu hút nên cũng không quá khó hiểu khi thu nhập của anh lên đến mức khoảng từ 7 đến 9 triệu đô la mỗi năm.

Jacksepticeye

 

Jacksepticeye có thể không phải là một game thủ có kĩ năng quá xuất sắc nhưng nhờ vào sự thu hút trong cách giao tiếp và đặc biệt là đôi mắt xanh hút hồn nên anh dễ dàng có được rất nhiều người theo dõi trên cả hai nền tảng Twitch và Youtube. Ước tính số tiền mà Jack có thể thu về sau hoạt động stream là khoảng 9-12 triệu đô.

Pew Die Pie

 

Đứng số 1 trong danh sách chắc chắn chỉ có thể là Pew Die Pie, một trong những game thủ nổi tiếng nhất trên thế giới. Sự nghiệp stream của anh thường được biết đến nhiều hơn trên nền tảng Youtube với hơn 55 triệu người đăng kí và 15 tỷ lượt xem tính đến tháng 6 năm 2017. Tuy nhiên điều đó không thể phủ nhận một thực tế rằng Pew cũng “cá kiếm” được số tiền tương đối lớn từ các hoạt động trên Twitch, góp phần vào tổng tài sản khoảng 50 triệu đô do anh làm chủ.

Nguồn Top 10 Gaming