Top 3 tỷ phú ngành game có ảnh hưởng nhất trên thế giới

ML -
(GameSao) - Trong danh sách mà tạp chí Forbes công bố những tỷ phú giàu nhất thế giới 2015, đáng chú ý là có một số tên tuổi đến từ những người làm game.

Trên tất cả mọi lĩnh vực, tất nhiên Mỹ vẫn đứng đầu khi chiếm phần lớn số lượng tỷ phú có trong danh sách. Nhưng tính riêng ở ngành game online, đa phần các tỷ phú đều là người Châu Á và xuất xứ từ quốc gia đông dân nhất thế giới – Trung Quốc. Cùng điểm qua những đại gia có khối lượng tài sản khổng lồ này và xem họ “kiếm tiền” từ đâu là chính.

Mã Hóa Đằng

Công ty: Tencent, Trung Quốc

Không cần phải nói thêm về mức độ “hoành tráng” của Tencent trên Thế giới. Tencent Holding Limited là công ty Trung Quốc do Mã Hóa Đằng (Huateng Ma) giữ vị trí Tổng giám đốc điều hành. Hiện nay Tencent đang là công ty Internet lớn thứ tư thế giới sau Google, Amazon và Facebook. Giá trị hiện thời của Tencent trong thời điểm hiện tại là 160 tỷ USD và có hơn 10.000 nhân viên.

Mã Hóa Đằng giúp Tencent sở hữu rất nhiều cổ phần của các công ty game tại Trung Quốc và trên thế giới. Đáng chú ý, Tencent cũng nắm trong tay cổ phần của Riot Games –  một công ty Bắc Mỹ, cha đẻ của tựa game Liên Minh Huyền Thoại đang được vận hành tại Việt Nam. Có thể nói, với những thành công hiện nay, vượt qua cả DotA - tựa game khơi nguồn cảm hứng cho thể loại MOBA, Liên Minh Huyền Thoại đang được phổ biến nhất trong cộng đồng khi đáp ứng được nhiều nhóm đối tượng người chơi: thuần giải trí hoặc muốn xây dựng tên tuổi của game thủ.

Đinh Lỗi

Công ty: NetEase, Trung Quốc

Năm 1997, NetEase được sáng lập bởi Đinh Lỗi (William Ding) khi chỉ vỏn vẹn có 10 thành viên. Cho đến nay, công ty này đang trở thành một thế lực lớn ở thị trường Trung Quốc lẫn thế giới, với hơn 8.000 nhân viên và nhiều sản phẩm game online lẫn di động hấp dẫn toàn cầu.

Những tựa game bom tấn mà NetEase vận hành và phát triển có thể kể đến như Trấn Ma Khúc (Demon Seals), Long Kiếm (Dragon Sword), Thiên Dụ (Revelation)... đã thu hút sự chú ý không chỉ game thủ trong nước mà còn ở nhiều quốc gia khác. Đáng tiếc là phần lớn sản phẩm của NetEase hiếm khi được đưa về Việt Nam để game thủ chúng ta có cơ hội trải nghiệm.

Sử Ngọc Trụ

Công ty: Giant Interactive, Trung Quốc

Với 24 năm thăng trầm, CEO Sử Ngọc Trụ (Shi Yuzhu) đã gặt hái được vô vàn thành công với Giant, tạo dựng nên một đế chế game tại thị trường Trung Quốc. Vị tỷ phú này lập ra Giant Interactive trong năm 2005, nhưng chính bước đi này đã đưa ông trở thành người giàu thứ 435 trên thế giới.

Nói về thành công của Sử Ngọc Trụ cùng sự phát triển mà Giant Interactive đang có, phải kể đến ZT Online (Chinh Đồ). Dòng game MMORPG Chinh Đồ do chính Giant phát triển đã trở nên phổ biến tại rất nhiều quốc gia và mang đến lợi nhuận cao nhất cho công ty tính đến thời điểm hiện tại. Cụ thể, Chinh Đồ là một trong những game ăn khách nhất tại Trung Quốc với hơn 20 triệu người chơi, Chinh Đồ 2 từng gây bão khi trở thành sản phẩm game đầu tiên chi 700 tỷ đồng để chạy quảng cáo trên kênh truyền hình CCTV. Sự hấp dẫn của Chinh Đồ có thể được kiểm chứng bởi game thủ Việt, bởi trong những năm trước, hai tựa game client này có lượng người chơi đông đảo bậc nhất.

Chinh Đồ Mobile đã và đang giúp Sử Ngọc Trụ ngày càng “giàu thêm”

Thành công nối tiếp thành công, Giant tiếp tục đưa tựa game lên di động và đặt tên là Chinh Đồ Mobile. Chỉ 6 tháng có mặt sản phẩm này đang làm mưa làm gió khi lọt vào top 3 game MMORPG hấp dẫn nhất năm 2014 cho đến nay. Được biết Chinh Đồ Mobile hiện đang có mặt tại Việt Nam và sẽ phát hành trong thời gian tới bởi SohaGame, và số tài sản của Sử Ngọc Trụ sẽ gia tăng đáng kể nhờ Chinh Đồ Mobile đang lũy tiến lợi nhuận cực lớn.

ML