Thể loại battle royale sẽ tạo ra doanh thu hơn 20 tỷ USD vào năm sau

2016 -
(GameSao.vn) – Thời hoàng kim của những PUBG và Fortnite.

Các tựa game thể loại battle royale (đấu trường sinh tử) được dự đoán sẽ tạo ra doanh thu kỹ thuật số đạt 20.1 tỷ USD vào năm 2019, theo báo cáo của SuperData. Ngoài ra, thể loại battle royale còn chiếm 12% tổng doanh thu của các tựa game kỹ thuật số trong năm nay, với hơn 12 tỷ USD.

Doanh thu của game battle royale trong năm 2019 chủ yếu tới từ console - Ảnh: SuperData

Nhờ sự nổi tiếng của những H1Z1, PlayerUnknown's Battlegrounds Fortnite, các tựa game dạng battle royale ngày càng chứng tỏ được tầm ảnh hưởng của chúng trong ngành công nghiệp sản xuất trò chơi điện tử.

Ngay cả những tựa game AAA như Call of Duty hay Battlefield cũng đã không đứng ngoài xu thể khi đưa vào các mode battle royale để thu hút người chơi.

Sự bùng nổ của thể loại game này còn tới từ sức hút trên đa nền tảng. Mặc dù tất cả đều khởi đầu trên PC, nhưng cả H1Z1, PUBGFortnite đều đang là những “bom tấn” trên hệ máy console. Các nhà phát triển còn không bỏ qua cơ hội để mở rộng thị phần trên mobile. Cũng theo SuperData, gần 1/3 doanh thu từ các tựa game kỹ thuật số trong năm nay tới từ mobile.

Phần lớn doanh thu mà chúng có được – đơn cử như Fofnite, một tựa game free-to-play – đều tới từ những giao dịch mang tính vĩ mô. Cụ thể hơn, người chơi không ngần ngại “móc hầu bao” để mua skin, biểu cảm và nhiều món trang sức khác cho nhân vật của họ.

Chỉ tính riêng tháng 5/2017, Fortnite: Battle Royale đã kiếm được 318 triệu USD (hơn 7,000 tỷ đồng) – phá kỷ lục doanh thu của mọi tựa game console trong lịch sử.

Các tựa game không chỉ kiếm tiền về cho nhà phát triển, mà giới streamer cũng được hưởng lợi từ chúng. Vào tháng 5 vừa qua, tổng cộng đã có 54 triệu người xem Liên Minh Huyền Thoại, Hearthstone, Counter-Strike: Global OffensiveOverwatch. Tuy nhiên, chỉ hai tựa game battle royale nổi tiếng nhất cũng đã sở hữu 42 triệu người theo dõi.

Lượng người xem Fortnite trên Twitch đã vượt qua LMHT - Ảnh: SuperData

Rõ ràng là thể loại game này đang thu hút sự chú ý và tiền bạc của rất nhiều người. Và trong khi chờ đợi một sản phẩm mới có thể vượt qua được cái bóng của PUBGFortnite, thì chúng ta vẫn sẽ được chứng kiến battle royale ở thời hoàng kim.

2016 (Theo Dot Esports)