Tencent tiếp tục thống lĩnh ngôi vị công ty game doanh thu lớn nhất thế giới

-
Doanh thu "gã khổng lồ" của Trung Quốc trong nửa đầu năm 2015 là 4,2 tỷ USD, gần gấp đôi doanh thu của công ty xếp thứ hai là Microsoft với 2,6 tỷ USD.

Theo báo cáo mới nhất, vừa được NewZoo cập nhật hôm qua 2/11, Tencent đã vượt mặt Sony và Microsoft để trở thành công ty game có doanh thu lớn nhất thế giới, tính tới thời điểm hiện tại.

Bằng cách phân tích thu nhập hàng quý và hàng năm của mỗi công ty, báo cáo của NewZoo đã xếp hạng các công ty game hàng đầu thế giới dựa trên doanh thu và các yếu tố khác. Tất nhiên, phần doanh thu này bao gồm cả doanh số bán phần cứng và các mặt hàng không phải trò chơi khác. Thế nhưng dù cho có như vậy, sự khác biệt và chênh lệch của Tencent so với "phần còn lại của thế giới" vẫn còn quá xa.

Tencent hiện là công ty game có doanh thu lớn nhất thế giới.

 

So với hai vị trí kế tiếp là Microsoft (số 2) và Sony (số 3), doanh thu của Tencent có thể nói là gần gấp đôi. Còn một số tên tuổi khác như Nintendo đã "cố gắng" vươn lên vị trí thứ 12, trong khi Konami ở vị trí 20.

Tencent đã giữ vị trí số 1 này trong suốt năm 2013, 2014 đến nay. Trong khi năm 2012, công ty game Trung Quốc này chỉ ở vị trí thứ 5 và Activision Blizzard lúc đó đang dẫn đầu.

Mô hình trụ sở mới của Tencent đang được xây dựng tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc.

 

Top 10 bảng xếp hạng về doanh thu các công ty game hàng đầu thế giới tính đến nửa đầu năm 2015:

1. Tencent

2. Microsoft

3. Sony

4. EA

5. Activision Blizzard

6. Apple

7. Google

8. NetEase

9. Warner Bros.

10. King

 

theo gamethu