Tencent đang xúc tiến để trở thành đại cổ đông của nhà phát triển PUBG

None -
(GameSao.vn) – Tập đoàn lớn của Trung Quốc muốn năm trong tay 10% cổ phần của Bluehole.

Tập đoàn Tencent Holdings của Trung Quốc đang làm việc để giành cổ phần của nhà phát triển tựa game PlayerUnknown’s Battlegrounds, theo một bản báo cáo mới đây.

Theo tờ Nhật báo Phố Wall, Tencent đang hướng tới một thỏa thuận mua lại 10% Bluehole Studio, công ty đứng đằng sau PUBG và là chủ sở hữu của PUBG Corp, đơn vị chịu trách nhiệm phát triển và vận hành tựa game battle royale “đình đám” này.

Thỏa thuận này sẽ chứng kiến Tencent bỏ ra 500 triệu USD để mua lại cổ phần đang được nắm giữ bởi các nhà đầu tư. Nó cũng khiến cho giá trị của Bluehole gia tăng đáng kể, từ 3.7 lên 5 tỷ USD.

Mặc dù PUBG đã phần nào bị lu mờ so với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Fortnite của Epic Games, nhưng thực tế tựa game này vẫn rất nổi tiếng trên toàn cầu. Lượng người chơi PUBG đã giảm đáng kể ở quãng nửa đầu năm 2018, nhưng trung bình vẫn có hơn 800,000 người tham gia các trận đấu battle royale trong 30 ngày qua – và vẫn là tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam.

Tencent vẫn đang là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới và sở hữu một số lượng lớn tài sản trong ngành công nghiệp game. Họ là chủ sở hữu của Riot Games cùng SuperCell, hai nhà phát triển của Liên Minh Huyền ThoạiClash of Clans tương ứng. Chưa hết, Tencent cũng đang nắm trong tay 40% cổ phần của Epic và trở thành nhà phát hành độc quyền PUBG tại Trung Quốc.

Được biết, Tencent được một số công ty đầu tư mạo hiểm của Hoa Kỳ hậu thuẫn để thúc đẩy thương vụ mua cổ phần của Bluehole.

Tin đồn Tencent muốn mua lại một lượng lớn cổ phần của Bluehole đã xuất hiện tràn lan từ cuối năm ngoái

Và nếu Tencent thành công, nó sẽ tạo ra một tình huống rất thú vị bởi lẽ PUBG Corp vẫn đang khởi kiện Epic liên quan tới những cáo buộc vi phạm bản quyền trong hai tựa games battle royale nổi tiếng nhất thế giới vào thời điểm hiện tại.

None (Theo Dot Esports)