Tài xế xe bus coi thường tính mạng hành khách khi chơi game trong lúc lái xe

-
Mới đây, những hình ảnh xôn xao dư luận về một tài xế xe buýt chơi game khi đang lái xe đã khiến nhiều cộng đồng mạng bức xúc.

Smartphone nói chung và game mobile nói riêng đang trở thành một nhu cầu giải trí tất yếu của đại đa số giới người dùng di động tại Việt Nam. Có lẽ những lợi ích cũng như sự tiện lợi của việc chơi game mobile chúng ta sẽ không cần phải nhắc đến nữa. Thế nhưng chính vì điều này mà nhiều người vì quá mải chơi game mà quên mất công việc họ đang làm, cụ thể là anh chàng tài xế xe buýt của công ty xe điện Hà Nội này.

 

Sự việc cụ thể diễn ra trên xe BKS: 30K 1813 của Công ty Xe Điện Hà Nội, người lái xe buýt tuyến Hà Nội – Bắc Ninh vào lúc 9h sáng ngày 25/11/2015 đã thoải mái chơi game mobile trong khi đang cầm lái và chở hành khách. Đoạn clip còn ghi lại rõ ràng hình ảnh người lái xe bus buông cả hai tay ra khỏi vô lăng lái, rồi cầm lấy chiếc điện thoại chơi game. Chưa dừng lại đó, không chỉ tài xế mà đến cả phụ xe ngồi bên cạnh cũng thoải mái chơi và bàn tán về tựa game đang chơi.

Những hình ảnh và đoạn clip trên ngay lập tức nhận được “bão like” cùng nhiều bình luận phản đối của cộng đồng mạng. Nhiều game thủ comment bình luận phê phán cho biết: “Mấy bác tài mà chạy xe thì ôi thôi lạng lách dã hú hồn rồi, giờ dây thêm nạn chơi game nữa, coi thuờng mạng sống của bao nhiêu người đang giao phó cho bộ não và đôi cánh tay, của chú ta dấy,thật ẩu”.

Có thể nói, hành động buông cả ai tay khi điều khiển phương tiện của lái xe sẽ rất dễ gây nên những hậu quả nghiêm trọng không chỉ đối với chính tài xế mà còn rất nhiều hành khách trên xe và cả những người đi đường vô tội.

Được biết, anh tài xế kia hiện đang được cộng đồng mạng cũng như cơ quan chức năng truy tìm danh tính để có biện pháp răn đe xử lý kịp thời. Hy vọng, quý độc giả cũng như game thủ đọc bài này nếu gặp trường hợp trên cần yêu cầu tài xế cũng như phụ xe tập trung vào công việc điều khiển phương tiện. Chúng ta chơi game điều độ và không nên ảnh hưởng tới những người khác.

 

theo game4v