Tại sao Liên Minh Huyền Thoại lại nhiều game thủ nữ hơn DOTA 2

-
Liên Minh Huyền Thoại và DOTA 2 hiện đang thu hút được rất nhiều game thủ nữ tham gia.

Trước đây, đã có nhiều nhận xét cho rằng con gái thường khó làm quen với game, đặc biệt là các dạng thuộc thể loại e-Sport vì nó đòi hỏi sự nhạy bén trong tư duy chiến thuật, vốn dĩ là thế mạnh của đấng nam nhi. Thế nhưng, càng ngày thì quan niệm đó càng bị xóa mờ, bằng chứng là số lượng game thủ nữ ở những tựa game như DOTA 2Liên Minh Huyền Thoại,… đang không ngừng gia tăng.

eSports đã không còn là sân chơi riêng dành cho nam giới.

Tại Việt Nam, số lượng game thủ nữ tham gia vào các thể loại game eSports cũng ngày một đông. Thế nhưng, hầu hết trong số đó đều chơi Liên Minh Huyền Thoại, chỉ một bộ phận nhỏ là chơi tựa game khác như DOTA 2, CS:GO… Câu hỏi đặt ra, tại sao Liên Minh Huyền Thoại lại được lòng game thủ nữ hơn là DOTA 2 tại Việt Nam?

Liên Minh Huyền Thoại dễ làm quen hơn DOTA 2

Chúng tôi có thể khẳng định rằng, cả Liên Minh Huyền Thoại lẫn DOTA 2 đều không phải là tựa game dễ để chơi thành thạo chứ chưa nói đến thi đấu đỉnh cao. Nhưng nếu phải chọn một trong hai thì không thể phủ nhận là Liên Minh Huyền Thoại dễ làm quen hơn với việc đã loại bỏ đi một số cơ chế phức tạp của DOTA 2 (việc deny creep chẳng hạn).

Hơn thế nữa, thực tế đã chứng minh, game thủ nữ Việt khi tham gia vào DOTA 2 hầu hết đều chỉ chơi được ở vị trí Support (tướng hỗ trợ), với những công việc đơn giản như cắm mắt, bảo vệ tướng chính farm… Còn trong Liên Minh Huyền Thoại thì khác, các game thủ nữ có thể chơi ở tất cả các vị trí, thậm chí chơi tướng hỗ trợ còn là công việc làm họ cảm thấy chán ghét nhất.


Hầu hết các game thủ nữ DOTA 2 đều chỉ chơi tốt vị trí hỗ trợ.

Hệ thống hướng dẫn người mới của Liên Minh Huyền Thoại cũng được đánh giá cao hơn so với DOTA 2. Các bạn nữ Liên Minh Huyền Thoại có thể dễ dàng tìm các bài hướng dẫn chơi, đánh giá tướng… có nội dung cụ thể bằng tiếng Việt. Trong khi đó, với DOTA 2 thì bạn nữ sẽ gặp vô vàn khó khăn nếu muốn tìm một Guide Hero DOTA 2, hầu hết họ đều phải tập chơi dưới sự chỉ dẫn của bạn nam đi kèm.

Minion Kevin - Hot girl hiếm hoi của cộng đồng DOTA 2 Việt.

Liên Minh Huyền Thoại phổ biến hơn DOTA 2 tại Việt Nam

Đây là một sự thật không phải bàn cãi, mặc dù trong thời gian qua cộng đồng DOTA 2 Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, thế nhưng để vươn tới tầm của Liên Minh Huyền Thoại thì còn cần thêm nhiều thời gian nữa.

Con gái thường thích chỗ đông vui hơn.

Và với tâm lý chung của người chơi, cứ chỗ nào đông vui là họ sẽ tham gia thì rõ ràng Liên Minh Huyền Thoại sẽ có sức hút với các bạn nữ hơn là DOTA 2. Hơn thế nữa, các bạn nam hiện nay hầu hết đều có chơi Liên Minh Huyền Thoại và họ có thể trở thành một "từ điển sống" để mang bạn gái đến với đấu trường công lý.

Liên Minh Huyền Thoại được đầu tư hơn

Việc Liên Minh Huyền Thoại đang là tựa game eSports số 1 tại Việt Nam khiến cho rất nhiều cá nhân, phòng máy, doanh nghiệp muốn đầu tư vào tựa game này. Khi mà các đội tuyển nam nổi tiếng đều đã "có nơi, có chốn" thì họ bắt đầu thành lập thêm những team Liên Minh Huyền Thoại nữ nhằm thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Các phòng máy hiện nay thường lập một team Liên Minh Huyền Thoại nữ để quảng bá.

Đầu tiên, hầu hết chỉ là những PG, các MC dẫn chương trình được hướng dẫn chơi một chút để rồi lên quảng bá cho sự kiện nào đó. Nhưng cho tới nay, trình độ của các game thủ nữ Liên Minh Huyền Thoại đã được cải thiện rất nhiều, họ thi đấu không hề kém cạnh đồng nghiệp nam ở những cấp độ cao như Bạch Kim, Kim Cương, Cao Thủ…

Boba Queen chính là team Liên Minh Huyền Thoại nữ có trình độ cao và gây được nhiều sự chú ý nhất thời gian vừa qua. Boba Queen chính thức được thành lập vào ngày 18/06/2014 dưới sự tài trợ của phòng game Boba Net bao gồm các thành viên là Bùi Hoàng yến "Mì", Phạm Thị Bích Liên "Sha", Lê Việt Anh "LeviAmy", Lâm Thị Minh Xuân "Ellie", Lê Anh Trang "Umi", Hoàng Thị Minh Trang "Libra" và Huỳnh Nguyễn Phương Vy "Javie".

Được biết Boba Queen đã từng gây được tiếng vang lớn khi tham gia vào một số giải đấu LOL như Mỹ Nhân Đại Chiến, G-Cafe... và đang cố gắng rèn luyện để tham gia vào các giải đấu lớn hơn DCS B, DCS A và cả GPL. Có thể thấy rằng đội eSport này đang rất cố gắng để tiến lên con đường chuyên nghiệp, là một sự cạnh tranh không nhỏ đối với các team truyền thống với các thành viên Nam.

Nữ game thủ Liên Minh Huyền Thoại...

...Có xinh hơn nữ game thủ DOTA 2?

Theo Trí Thức Trẻ