Tại sao game thủ chỉ mãi là một người "anh trai tốt"?

-
Theo dõi trên các group dành cho game thủ trên Facebook, không thiếu những tâm sự đắng cay từ phía các chàng trai khi mình trở thành "bạn tốt" hoặc "anh trai tốt". Nguyên nhân dẫn tới chuyện này không có gì là khó hiểu.

Thật vậy, hàng ngày tôi bắt gặp không dưới 2, 3 lần những đoạn chat, tin nhắn... từ phía các anh chàng game thủ phản ánh việc tỏ tình và bị các cô gái trong mộng từ chối, đau hơn nữa, họ thấy mình bỗng nhiên ở vào vai một "người bạn tốt", "anh trai tốt" dù đã rất cố gắng tán tỉnh và mất cả một quãng thời gian dài quan tâm tới đối phương. Các tâm sự ấy được ủng hộ nhiệt liệt, có người tỏ ra thương cảm, có người lại cười nhạo nhưng riêng với tôi, tôi chỉ biết thở dài tiếc nuối cho họ.

Thông thường, câu chuyện sau vài tháng hoặc vài tuần đưa đẩy sẽ kết thúc bằng một loạt tin nhắn, đại loại khởi đầu là "Hay là mình yêu nhau đi", hoặc "Y có thích X không" bla bla... và kết thúc là "T chỉ coi cậu như bạn", "hãy là bạn tốt nhé, đừng đánh mất tình bạn này" vân vân và vân vân. Sau đó chàng game thủ hoặc là suy sụp, hoặc là khóc lóc, số khác... chụp ảnh và đăng lên facebook để nhận được sự đồng cảm từ phía các chiến hữu.

Đây là kết cục cho một "người bạn tốt".

Nguyên nhân đơn giản lắm các chàng trai ạ, đó là trong 10 trường hợp thì có tới 9,9999 trường hợp các cậu tỏ tình qua... tin nhắn (thôi thì đủ thể loại, từ tin nhắn thông thường tới imessage và thậm chí là... facebook) mà không biết rằng đó là cách kém lịch sự, kém tinh ý và nhất là kém an toàn nhất đối với phái nữ nói chung.

Hãy thử tưởng tượng nếu các cậu là một cô gái (không đến nỗi ế chổng ế chơ), các cậu có đồng ý một lời tỏ tình qua tin nhắn hay không? Có đồng ý để thời khắc rất đỗi tình cảm ấy trở nên khô khan chỉ bằng vài dòng text vô hồn hay không? Tôi cá là không.

Không cần phải quá lãng mạn như phim, nhưng đối với phái yếu thời khắc tỏ tình là rất quan trọng.

Đối với phái yếu nói chung (trường hợp cá biệt là rất, rất ít) thì bao giờ những cử chỉ lãng mạn cũng được chào đón nhiệt liệt, kể cả khi họ biết thừa nó chỉ là diễn. Một cô gái sẽ hạnh phúc biết bao khi nhận được lời tỏ tình từ chàng trai sau buổi đi chơi thú vị, hay giữa nền nhạc du dương của một quán cafe độc đáo, hoặc thậm chí chẳng cần tỏ tình đâu, chỉ cần cái nắm tay khi cả hai đi dạo dưới bầu trời đêm cũng đủ để hiểu rằng tình yêu đã đến.

Ấy thế mà đối với phần nhiều game thủ, họ lại đặt canh bạc ái tình vào những dòng tin nhắn. Khi ở vào tình huống ấy, con gái sẽ "bật chế độ cảnh giác cao độ" đến nỗi sẵn sàng từ chối mọi lời tỏ tình, đơn giản vì họ cảm thấy mình trở nên quá tầm thường khi chấp nhận nó.

Dĩ nhiên, tình yêu phải xuất phát từ trái tim và nếu không yêu thì dù tỏ tình qua cách nào cũng không thành công; nhưng chắc chắn % cơ hội sẽ cao hơn rất nhiều so với cách nhắn tin qua facebook. Hãy nghĩ rằng dù mình có bị từ chối cũng để lại một cảm xúc đẹp trong lòng phái yếu.

Muốn thoát friendzone? Đừng coi máy tính như chiếc mặt nạ để bạn ẩn náu.

Game thủ bao năm nay vẫn thế, họ dành quá nhiều thời gian trước màn hình máy tính, sống quá nhiều trong thế giới ảo đến nỗi coi nó như một chiếc mặt nạ để mình ẩn náu. Để rồi tới khi phải đối mặt với tình huống quan trọng như tỏ tình trước một cô gái, họ chỉ biết giải quyết bằng cách mà họ cho là "an toàn nhất", "đỡ mất mặt nhất".

Muốn chạm tới trái tim một cô gái, hãy biết dũng cảm và lãng mạn, các chàng trai ạ.

 

Theo Trí Thức Trẻ