Streamer huyền thoại trên Twitch ‘cá kiếm’ hơn 5,6 tỷ đồng mỗi tháng

(GameSao.vn) – Ninja đang tận hưởng thành quả sau khi trở thành streamer đầu tiên trên Twitch có hơn 100,000 subs.

Tyler "Ninja" Blevins tiếp tục là cái tên “đình đám” nhát trên Twitch khi kênh của anh đã thu hút 100,000 ngàn người nhấn nút subscribe vào ngày hôm qua (03/3).

Cựu pro player HaloPlayerUnknown's Battlegrounds đã chạm mốc 50,000 subscribers vào ngày 22/02 vừa qua. Tức nghĩa là kênh của Ninja đã đạt gấp đôi lượng subs sau gần 10 ngày.

Nguyên nhân lớn tới từ việc anh chàng này thường xuyên thực hiện những buổi stream Fortnite: Battle Royale “dài hơi” dạng marathon và trung bình có hơn 70,000 người theo dõi.

Sự thăng tiến này là chưa từng có tiền lệ. Chắc chắn nó có liên quan đến các gói khuyến mãi được Twitch tung ra dạo gần đây, Twitch Prime. Và nó cộng hưởng với việc Ninja đang là nhân vật nổi tiếng bậc nhất trong cộng đồng tựa game đang rất “hot” vào thời điểm hiện tại – FBR.

Với 100,000 subs (và đang tiếp tục tăng), Ninja sẽ “kiếm chác” không thể ít hơn 250,000 USD, tức hơn 5,6 tỷ đồng, mỗi tháng. Đó là kết quả của một phép tính nhanh với những người dùng lựa chọn 5 USD (thấp nhất) – nhưng nhiều người có thể bỏ ra 9,99 hay 24,99 USD tùy thuộc vào điều kiện tài chính.

Nhưng thực chất, Ninja còn thu về nhiều hơn thế. Tỷ lệ “ăn chia” giữa Ninja với Twitch chắc chắn sẽ cao hơn mức 50/50 mà các streamers khác đang được nhận.

Nếu với đà nổi tiếng đang có, Ninja hoàn toàn có thể kiếm được 3 triệu USD, hơn 68 tỷ đồng, tính trên lượng người đăng ký theo dõi kênh trong vòng 12 tháng.

Tuy nhiên, con số trên sẽ thấp hơn nếu những subscibers dạng Twitch Prime của Ninja không tự động gia hạn sau một tháng…

Dù gì đi chăng nữa, Ninja đã làm được điều mà chưa streamer nào làm được trong lịch sử hình thành và phát triển Twitch.

Gamer (Theo Dot Esports)