Streamer Fortnite phá kỷ lục về lượng người xem cùng thời điểm trên YouTube

Gamer -
(GameSao.vn) – Hơn 1,1 triệu người theo dõi kênh cá nhân của YouTuber người Tây Ban Nha.

Mức độ nổi tiếng của Fortnite: Battle Royale đang khiến cho các stramers chuyên nội dung này phá vỡ những cột mốc không tưởng chỉ trong một thời gian ngắn.

Rubiu5, YouTuber người Tây Ban Nha, đã phá kỷ lục về số lượng người xem trong cùng một thời điểm khi streaming Fortnite vào rạng sáng ngày 26/3 theo giờ Việt Nam.

Nó khiến cho Rubiu5 trở thành streamer cá nhân đầu tiên vươn tới được cột mốc này, theo Rod "Slasher" Breslau, một chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực eSports.

Có nhiều streamer nói tiếng Latinh nổi danh đồng loạt tham gia giải đấu Fortnite do Rubiu5 tổ chức, và đây có thể coi là một trong những nguyên nhân chính khiến kênh của anh thu hút hơn 1,1 triệu người xem cùng lúc.

Nhưng không thể gạt bỏ cái “chất” riêng của YouTuber này khi mà Rubiu5 vốn đang sở hữu 11,3 triệu người theo dõi trên Twitter cùng 28 triệu người nhấn nút đăng ký kênh YouTube.

Trong đoạn tweet kỷ niệm cột mốc đáng nhớ này, Rubiu5 đã gửi lời cám ơn tới các fan hâm mộ những người đã ủng hộ anh tạo ra “một đêm không thể quên.

Chính Rubiu5 mà không phải ai khác đã phá sâu kỷ lục đầy ấn tượng do Tyler "Ninja" Blevins xác lập vào hồi đầu tháng này. Ninja đã trở thành streamer Fortnite nổi danh bậc nhất thế giới và thu hút 628,000 người xem trên Twitch khi đang phối hợp cùng với hai rappers Drake và Travis Scott cùng vận động viên NFL JuJu Smith-Schuster vào hôm 15/3 vừa qua.

Điều đáng nói ở đây là Rubiu5 thu hút một lượng đông đảo người quan tâm theo dõi khi livestream trên YouTube chứ không phải Twitch, nền tảng streaming chuyên về nội dung game và giải trí.

Và giờ thì ai có thể biết được còn bao nhiêu kỷ lục sẽ bị phá nữa khi mà tên tuổi của Fortnite đang ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. 

Gamer (Theo Dot Esports)