Streamer có hơn 200,000 subs trên Twitch, ‘cá kiếm’ tối thiểu 700,000 USD mỗi tháng

ABC -
(GameSao.vn) – Ninja đang là cỗ máy in tiền trong làng streamer.

Tên tuổi của Tyler "Ninja" Blevins tiếp tục vươn tới một cột mốc nữa khi streamer chuyên nội dung Fornite đã sở hữu hơn 200,000 subscribers trên Twitch – qua đó tiếp tục phá vỡ kỷ lục của chính anh trong vòng vài tuần ngắn ngủi.

Cựu pro player HaloPlayerUnknown’s Battlegrounds được phần đông cộng đồng game thủ toàn cầu biết tới từ đầu năm nay, khi Ninja thu về 50,000 lượt subs vào ngày 22/01 vừa qua.

Ninja chạm mốc 100,000 subs vào ngày 03/3 và chỉ mất thêm 17 ngày nữa để nhân đôi số lượng người quan tâm tới kênh của mình. Không có gì phải nghi ngờ buổi stream “kinh điển” của Ninja với rapper Drake vào tuần trước đã giúp anh thu hút thêm sự quan tâm của rất nhiều người – nhưng sự thăng tiến chóng mặt của Ninja là điều gần như là không tưởng.

Mới đây, Ninja đã được CNBC, một kênh truyền hình cáp của Mỹ, mời tham gia một chương trình công nghệ và kinh doanh để nói về thành công mà anh đang có. Ninja đã thể hiện tốt vai trò của một vị đại sứ đại diện cho tất cả game thủ trên toàn cầu khi có mặt trên sóng truyền hình để nói về những thành tựu mà mình đạt được – điều hiếm có trên các kênh truyền thông chính thống.

Cũng trong cuộc trao đổi với CNBC, Ninja cũng xác nhận rằng anh kiếm được khoảng 500,000 USD (tương đương với 11 tỷ 425 triệu đồng) mỗi tháng từ công việc streaming trên Twitch. Nhưng giờ, con số này chắc chắn sẽ cao hơn tại thời điểm Ninja chia sẻ vào cuối tuần trước.

Với 200,000 subscribers và trung bình mỗi người đóng phí thuê bao 3,5 USD/tháng, Ninja sẽ thu về không thể ít hơn 700,000 USD (gần 16 tỷ đồng) mỗi tháng. Đó là còn chưa tính tới những khoản tiền được người xem donate, khoản phí quảng cáo từ Twitch, YouTube và nhiều nguồn khác…khi mà danh tiếng của Ninja cũng đang tỉ lệ thuận với mức độ phổ biến của Fortnite.

Không ngoa khi khẳng định Ninja đang là cỗ máy in tiền trong giới streamer.

ABC (Theo Dot Esports)