Steam lập kỷ lục với gần 20 triệu người chơi tại một thời điểm

2016 -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nhiều game thủ quyết định ở nhà dịp cuối tuần để tránh dịch COVID-19.

Steam, một trong những nền tảng chơi game PC phổ biến nhất thế giói, đã phá kỷ lục của chính nó về lượng người dùng online tại một thời điểm.

Nền tảng này đã ghi nhận hơn 19 triệu người chơi cùng sử dụng dịch vụ vào đêm qua (14/3). Theo hệ thống thống kê dữ liệu của Steam, số lượng người dùng cùng lúc đạt đỉnh là 19,728,027.

Kỷ lục trước đó của Steam được thiết lập vào tháng trước với khoảng 18 triệu người chơi tại một thời điểm. Lần này, lượng người chơi đã có bước nhảy vọt nhờ sự nổi tiếng của một vài tựa game – đáng kể nhất là Counter-Strike: Global OffensiveDota 2.

CS:GO, tựa game FPS “cộp mác” Valve, đã lần đầu tiên vượt mốc một triệu người chơi cùng lúc vào 21g00 hôm qua theo giờ Việt Nam. Trong khi đó, Dota 2, tựa game MOBA cũng do Valve phát hành, đã suýt soát đạt 700,000 người chơi cùng thời điểm.

PlayerUnknown’s Battlegrounds cũng có một ngày đáng nhớ khi đạt đỉnh 525,000 người trải nghiệm cùng lúc.

Nhiều người chơi tìm đến Steam hơn có thể bắt nguồn từ những diễn biến ngày càng khó lường của dịch COVID-19 trên toàn thế giới. Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đãt tuyên bố đây là đại dịch toàn cầu và đã lan truyền ở 152 quốc gia với hơn 156,000 ca dương tính cùng 5,800 người tử vong.

Do lo ngại sự lây lan của coronavirus ở những nơi công cộng tập trung đông người, một bộ phận game thủ đã chọn cách ở nhà để tránh tiếp xúc với người lạ trong dịp cuối tuần này. Nó cũng khát trùng hợp khi một loạt các sự kiện esports tầm cỡ đều đã bị hủy bỏ hoặc tạm hoãn vô thời hạn khiến nhiều người không có nhiều lý do để rời khỏi chiếc máy tính chơi game.

2016 (Theo Dot Esports)