Snapchat có thể sẽ gia nhập vào làng game

Chịu -
(GameSao.vn) – Nguyên nhân là do Snap vừa trở thành đối tác của Tencent.

Hiện tại, Snapchat đang là nơi lưu giữ những bức ảnh vui nhộn và kết nối tất cả mọi người trên thế giới bằng bộ lọc con chó lừng danh. Tuy nhiên, đây có thể là khởi nguồn của một hãng game trong tương lai gần?!

Theo Reuters, công ty Snap Inc, được Tencent hậu thuẫn về mặt tài chính, có thể lấn sân vào ngành công nghiệp game để gia tăng lợi nhuận cho công ty. Sau khi Tencent mua lại giá trị cổ phiếu tương đương với 145,8 triệu USD của Snap, gần như ngay lập tức xuất hiện nhiều thông tin liên quan đến thế giới game – lĩnh vực mà Tencent đang nắm quyền kiểm soát tại Trung Quốc.

Vẫn chưa rõ ý tưởng cụ thể thế nào sau sự kết hợp trên, và đại diện của Snap cũng không đưa ra bất cứ bình luận nào tại thời điểm Reuters đăng tải thông tin. Nhưng công ty này khẳng định họ đang mong muốn chia sẻ “những ý tưởng và kinh nghiệm” với Tencent trong tương lai đã được “lấy cảm hứng từ tinh thần sáng tạo và tinh thần kinh doanh của Tencent” và “biết ơn” đã tiếp tục duy trì mối quan hệ làm việc với họ kể từ thời điểm thành lập công ty cách đây bốn năm.

Tencent còn đang nắm trong tay quyền sở hữu tựa game mobile MOBA có đông đảo người chơi bậc nhất thế giới, Arena of Valor (Liên Quân Mobile)

Tencent hiện đang là chủ sở hữu của Riot Games (Liên Minh Huyền Thoại) và Supercell (Clash of Clans), có phẩn trong Epic Games (Fortnite) cũng như rất nhiều gaming studio khác.

Hiện chưa rõ mối quan hệ hợp tác mới mẻ này kéo dài trong bao lâu. Mọi thứ vẫn còn đang chờ đợi ở phía trước và chúng ta hãy cùng chờ xem Snap sẽ lựa chọn hướng đi nào cho họ.

Chịu (Theo Dot Esports)