Rộ chiêu trò "Bảo trì vĩnh viễn" trong làng game Việt

-
Khá nhiều game online trong thời gian gần đây như MU Returns, Baby Đại Chiến hay Minh Nguyệt Đao... đều ra thông báo trên trang chủ là tạm dừng hoạt động để bảo trì, nhưng lại chỉ là chiêu "lừa đảo" để đóng cửa vĩnh viễn, khi thời gian bảo trì là... vô thời hạn.

Trong thời gian gần đây, theo ghi nhận của chúng tôi thì có một số game online thông báo "bảo trì, tạm dừng đóng cửa server" nhưng thực chất lại là đóng cửa game.

Chiêu trò "Bảo trì vĩnh viễn" rộ lên trong làng game Việt
 

Cụ thể, khá nhiều game online trong thời gian gần đây như MU Returns, Baby Đại Chiến hay Minh Nguyệt Đao... đều ra thông báo trên trang chủ là tạm dừng hoạt động để bảo trì, nhưng lại chỉ là chiêu "lừa đảo" để đóng cửa vĩnh viễn, khi thời gian bảo trì là... vô thời hạn. Hiện tại, trang chủ của những tựa game online này cũng đã đóng cửa.

Trên thực tế, chiêu bài "bảo trì vĩnh viễn" đã được áp dụng từ lâu, nhưng đến nay mới được nhiều NPH áp dụng. Tất nhiên, với những game thủ kinh nghiệm hay chơi vui thì họ cũng không quá băn khoăn về vấn đề này. Tuy nhiên, với những game thủ đã đầu tư nhiều thời gian, tiền bạc vào game thì việc NPH chỉ thông báo bảo trì nhưng thực chất là đóng cửa luôn này có thể khiến họ cảm thấy hụt hẫng.

Thông báo của MU Returns
 

Việc nhiều NPH cố ý thông báo "bảo trì" rồi đóng cửa vĩnh viễn này cho thấy thái độ thiếu tôn trọng game thủ, vốn chính là những khách hàng đang nuôi sống họ, đồng thời cho thấy phong cách làm ăn chột giật, manh mún của nhiều NPH game Việt hiện nay.

Cũng theo ghi nhận của chúng tôi, thì việc "bảo trì vĩnh viễn" này thường chỉ xảy ra với các NPH nhỏ, ít tên tuổi nên việc các NPH này cố ý sử dụng chiêu trò gian dối như trên cũng ít bị người khác chú ý.

Theo PLXH