Riot Games ủng hộ gần 35 tỷ đồng để giúp Mỹ vượt qua đại dịch COVID-19

2016 -
(GameSao.vn) – Số tiền 1.5 triệu USD đã được gửi tới nhiều tổ chức tại California.

Riot Games đã ủng hộ 1.5 triệu USD (gần 34 tỷ 870 triệu đồng) cho các tổ chức phi lợi nhuận địa phương và quỹ cứu trợ của thị trưởng thành phố để hỗ trợ cho công tác phòng chống coronavirus tại California, Mỹ - theo thông báo của Thị trưởng Los Angeles, Eric Garcetti, vào hôm 24/3.

Cụ thể, công ty Riot và hai nhà đồng sáng lập Marc Merill và Brandon Beck đã cùng nhau đóng góp 500,000 USD mỗi cá nhân/tập thể.

Chúng tôi may mắn ở Los Angeles có những ngành công nghiệp không chỉ cung cấp nguồn lực cho thành phố mà còn cho cả nền kinh tế thế giới của chúng ta”, ông Garcetti phát biểu trước truyền thông. “Gaming là một trong những ngành công nghiệp đó. Và một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này là Riot Games.

Theo đó, khoản quyên góp trị giá 1.5 triệu USD sẽ được gửi tới Ngân hàng Thực phẩm Los Angeles (400,000 USD) và các quỹ của thị trưởng để hỗ trợ các bệnh nhân nhiễm COVID-19 (200,000 USD). Số tiền này sẽ được dùng để hỗ trợ chi trả các hoạt động chăm sóc sức khỏe & trẻ em, những bữa ăn thịnh soạn và giúp đỡ những công dân Los Angeles có thu nhập thấp & thất nghiệp.

900,000 USD còn lại dành cho các tổ chức phi lợi nhuận của địa phương.

Mỹ đang là quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 cao thứ ba thế giới với 68,489.  Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, hai miền Đông và miền Tây được coi là điểm nóng của quốc gia Bắc Mỹ.

California đã báo cáo hơn 2,600 người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 nhưng do giới hạn trong khâu kiểm tra nên số ca thực tế có thể còn nhiều hơn.

Quốc hội Mỹ đã thông qua gói kích cầu khẩn cấp trị giá 2 tỷ USD trong nỗ lực đối phó với đại dịch đã khiến 1,000 người chết tại đây.

2016 (Theo Dot Esports)