Riot Games tuyên thệ sẽ tung ra game mới mỗi 10 năm

2016 -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – “Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài để làm ra nhiều thứ”, CEO của Riot nói.

Riot Games đang tạo ra những tựa games mới nhằm thu hút thêm một số lượng người chơi đặc thù, thông tin được chính người đồng sáng lập Marc "Tryndamere" Merrill tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với trang Variety ngày hôm qua (01/8).

Marc Merill và Brandon Beck là hai "kiến trúc sư" đứng sau thành công của Riot trong gần một thập kỷ đã qua

Riot đã giới thiệu Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) với game thủ trên toàn thế giới cách đây chín năm. Kể từ đó tới giờ, tựa game đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu – có cả một phiên bản board game cùng nhiều mini-game ăn theo. Tuy nhiên, theo Tryndamere, không gì trong số đó khiến chữ “s” của Riot Games đúng với ý nghĩa thật sự của nó (ở đây hàm ý chỉ số nhiều-PV).

Để mở rộng thêm IP thuộc quyền sở hữu Riot, Tryndamere cho biết công ty đang lên kế hoạch phát hành một số lượng game vào mỗi thập kỷ. Ông nói rằng, Riot sẽ tập trung vào một đối tượng người chơi cụ thể, tương tự như LMHT, nhằm kéo dài “tuổi đời” của mỗi tựa game.

Chúng tôi nghĩ LMHT là một thị trường thích hợp để tập trung vào đó”, Tryndamere trả lời trang Variety. “Có quá nhiều tựa games để mọi người mua và chơi trên chợ ứng dụng, thư viện Steam, trên các hệ máy consoles. Điều đó tạo ra rất nhiều nghi vấn và thách thức, nhưng chúng tôi tập trung vào những gì sẽ xứng đáng với quãng thời gian (bỏ ra) của một ai đó. Đó là loại game duy nhất mà chúng tôi muốn tạo ra: trò chơi có tuổi thọ - xứng với thời giờ của bạn.

Fan hâm mộ đang yêu cầu Riot tung ra thêm những tựa game, thay vì chỉ có độc mỗi LMHT

Năm ngoái, Tryndamere và người đồng sáng lập còn lại của Riot, Brandon "Ryze" Beck, thông báo sẽ tạm rời khỏi vai trò quản lý công ty để tập trung vào phát triển game. Mới đây, Tryndamere cũng trả lời câu hỏi của fan hâm mộ rằng Riot đang hứng thú với tựa game MMO theo phong cách LMHT.

Dường như sản phẩm được Tryndamere nhắc đến chưa bao giờ có thật, nhưng ít nhiều, ông cũng bắn ra những tín hiệu tốt cho những người chơi yêu thích cách làm game của Riot.

Có cảm giác như đây là một thời điểm thích hợp để kiểm chứng sự quan tâm từ phía cộng đồng”, Tryndamere nói. “Hỏi ‘Bạn nghĩ gì về nó? Chúng ta có nên làm điều này hay không?’ Thật bất ngờ khi biết rằng có rất nhiều người đang quan tâm và hứng thú với ý tưởng này.

Kết lại, fan hâm mộ cuồng nhiệt của LMHT cũng không phải quá lo lắng bởi Tryndamere khẳng định rằng, Riot vẫn sẽ dành thời gian và nguồn lực để nâng cấp trò chơi trong khi đang tạo ra những sản phẩm mới.

2016 (Theo Dot Esports)