Riot Games sở hữu kênh Twitch đầu tiên có hơn một tỷ lượt xem

None -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) - LMHT không phải là "dead game"!

Riot Games, nhà phát triển LMHT, đang sở hữu kênh Twitch đầu tiên có một tỷ lượt xem. Twitch là nền tảng streaming nội dung game nổi tiếng được nhiều game thủ thông thường cũng như giới chuyên nghiệp sử dụng.

Riot công bố thông tin này vào rạng sáng hôm nay (25/4) theo giờ Việt Nam, ngay trước trận đấu thuộc Tuần 2 LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2018 giữa OpTic Gaming vs FlyQuest.

Kênh này chủ yếu livestream các trận đấu LMHT của hai khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ, bên cạnh đó là những màn đọ sức trong khuôn khổ Mid-Season Invitational và CKTG. Trước đây, kênh này cũng là một luồng phát sóng các trận đấu tại giải LCK Hàn Quốc, nhưng giờ nhiệm vụ này đã thuộc về OnGameNet.

Rất có thể trong tương lai, kênh Twitch của Riot sẽ tiếp tục livestream các màn đọ sức tại giải đấu LMHT số một Hàn Quốc khi Riot Hàn Quốc quyết định sẽ tự họ truyền phát LCK – bên cạnh thông báo về dự án Công viên LMHT, một khu tổ hợp rộng gần 5,300m2 bao gồm studio, PC bang, quán café tại Seoul, Hàn Quốc.

Video cũ nhất trên kênh đã được xuất hiện vào ngày 08/9/2012, trong khi đó, nội dung thu hút người xem nhất lại là trận Chung kết CKTG Mùa 2 giữa Taipei Assassins vs Azubu Frost với gần 660,000 lượt xem.

Đây là một thành công lớn với Riot khi họ đang phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích trong suốt những năm qua. Con số một tỷ views trên kênh Twitch khiến cho các chủ đề bàn luận đặt nghi vấn về khả năng tồn tại của LMHT xuất hiện ngày càng dày đặc trên trang diễn đàn chính thức và Reddit trở thành vô căn cứ.

Riot sẽ tiếp tục livestream các trận đấu của hai giải LCS trong tương lai gần cũng như CKTG 2018 diễn ra sau đây ít tháng.

None (Theo Dot Esports)